Cảm biến vân tay trên iPhone 8 sẽ đặt ở nút nguồn?

0
307

Cuối cùng thì Apple đã tìm ra giải pháp tích hợp cảm biến vân tay trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm sắp ra mắt của mình?

image-1500397503-20170718110038-iphone-8-renders-based-on-leaked-cad-schematics-3

Dù “đi sau” LG G6 hay Galaxy S8 với thiết kế viền màn hình siêu mỏng, nhưng điểm khác biết giữa iPhone 8 và hai thiết bị trên chính là vị trí đặt cảm biến vân tay. Khi chắc chắn Apple không bao giờ đặt cảm biến vân tay ra mặt lưng thì nó sẽ nằm ở đâu?

Nhiều nguồn tin cho rằng Táo khuyết sẽ dùng công nghệ của Qualcomm tích hợp trực tiếp cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy Qualcomm xác nhận sự tồn tại của công nghệ này, nhưng chuyện Apple đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt tấm nền màn hình với công nghệ mới hay chưa vẫn đang là dấu hỏi lớn, một số tin đồn gần đây xác nhận đó là rắc rối mà hãng đang mắc phải.

Trong khi Apple không thể nào đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng còn việc đặt dưới màn hình mặt trước lại gặp khó khăn, cuối cùng cùng cảm biến vân tay trên iPhone mới sẽ nằm ở đâu?

Theo PhoneArena, đó là nút nguồn. Cụ thể, Táo khuyết vừa được cấp bằng sáng chế cho cảm biến vân tay tích hợp vào bộ khung nhỏ nằm ở cạnh bên thiết bị. Bằng sáng chế được đệ trình quý 2 năm 2015 và mới được cấp trong năm nay.

Tài liệu đính kèm giải thích rằng cảm biến có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học khi người dùng chạm hoặc nhấn nút. Ngoài ra, chip xử lý trên máy có thể thực hiện nhiều hành động khi vân tay người dùng được quét, gợi ý khả năng nhận diện cử chỉ vân tay để kích hoạt một phím tắt, chức năng nào đó.

sez1500481532

Nếu nhìn vào bức ảnh CAD đầu bài, có thể thấy nút nguồn trên iPhone 8 dài hơn khá nhiều so với các đời trước, vậy nên Apple chắc chắn đã có ý tưởng về một chiếc iPhone tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn, song bức ảnh trong tài liệu lại minh họa cảm biến nút nguồn ở cạnh trên, vị trí của iPad chứ không phải iPhone.

Tất nhiên, không phải lúc nào bằng sáng chế cũng được thực hiện thành sản phẩm cuối cùng, họ có thể chỉ nộp để dùng trong tương lai hoặc bán cho các công ty khác. Dù vậy, nếu tổng hợp thông tin cho rằng Apple đang gặp rắc rối khi tích hợp cảm biến dưới màn hình cùng bằng sáng chế cảm biến vào nút nguồn thì vẫn có hy vọng đấy chứ?

mtt1500481532 image-1500397503-20170718110038-iphone-8-renders-based-on-leaked-cad-schematics

Cạnh máy iPhone 8.
Cạnh máy iPhone 8.