Camera trên iPhone 7 sẽ có khẩu độ lớn hơn, chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn?

0
230
Bộ phôi hoàn thiện của iPhone 7

Giống như mọi năm, iPhone mới liên tục xuất hiện những thông tin, hình ảnh rò rỉ từ rất lâu trước khi được giới thiệu vào mùa thu. iPhone 7 đã gần như lộ diện về thiết kế trong thời gian qua và đường như, mẫu iPhone này sẽ không có nhiều sự thay đổi đáng kể so với iPhone 6S.

Việc không thay đổi nhiều về thiết kế khiến không ít người cảm thấy bất mãn bởi họ cho rằng, Apple đã hết ý tưởng, những thiết bị mới không khác gì những bản nâng cấp phần cứng so với thế hệ đi trước. Thế nhưng, người dùng cũng như các chuyên gia công nghệ đang chờ đợi vào sự đột phá về các chi tiết phần cứng, đặc biệt là camera. Nhiều khả năng Apple sẽ không làm chúng ta thất vọng.

Bộ phôi hoàn thiện của iPhone 7
Bộ phôi hoàn thiện của iPhone 7

Một tấm CNC sử dụng trong quá trình hoàn thiện vỏ nhôm của iPhone mới đã được rò rỉ. Đây được coi là bộ phôi trong sản xuất công nghiệp và từ bộ phôi này, chúng ta có thể thấy được một camera iSight lớn hơn trên iPhone 7 và một cụm camera kép trên iPhone 7 Plus.

Việc camera lớn hơn sẽ mang lại những lợi thế không hề nhỏ trong điều kiện thiếu sáng. Camera lớn sẽ giúp Apple mang tới một khẩu độ lớn hơn, diện tích điểm ảnh tăng và thu được nhiều ánh sáng hơn. Rõ ràng, Apple đang thay đổi để nâng cao trải nghiệm người dùng thay vì tập trung nhiều vào thiết kế.

Thấy rõ cụm camera kép trên iPhone 7 Plus
Thấy rõ cụm camera kép trên iPhone 7 Plus

Trở lại với những thông tin rò rỉ gần đây, cụm camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ có cùng một độ phân giải 12MP, một cảm biến sẽ đi kèm công nghệ chống rung quang học và một cảm biến sẽ có zoom quang học 2-3x. Năm ngoái, Apple đã mua lại công ty Linx, một công ty chuyên sản xuất cảm biến ảnh tại Israel, hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn trên các thế hệ iPhone tiếp theo.