CEO của Xiaomi tuyên bố smartphone 5G của hãng sẽ có mức giá rất hấp dẫn

0
6

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá hấp dẫn.

Xiaomi được biết đến là nhà sản xuất smartphone có cấu hình cao, nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng giá bán rất phải chăng. Theo CEO Lei Jun, bí mật nằm ở chỗ nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này chỉ có tỷ suất lợi nhuận từ 8 đến 9%.

Trong khi ban bố kết quả kinh doanh Q3/2019, CEO Lei Jun đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng tỷ suất lợi nhuận 8 – 9% là rất thấp. Và vì mô hình kinh doanh của chúng tôi cốt yếu dựa vào bán hàng qua công nghiệp điện tử, thành ra mà mức giá cuối cùng khách hàng phải thanh toán là rất thấp. Điều quan trọng là lợi nhuận gộp của chúng tôi rất thấp và không có nhiều kênh trung gian, thành ra giá bán trên thị trường rất hấp dẫn người mua”.

Ông Lei cũng cho rằng giá trị của smartphone sẽ tăng lên khi được tích hợp các công nghệ mới tiền tiến hơn, đặc biệt là 5G. Ngoài ra, Xiaomi vẫn sẽ duy trì chiến lược bán hàng của mình đối với những chiếc smartphone 5G sắp tới.

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá quyến rũ. Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.