CEO Samsung đảm bảo Pin của Galaxy Note 8 an toàn và “Trâu” ngang Galaxy Note 7

0
263

Mới đây CEO của Samsung đã có buổi trả lời phỏng vấn về những sự thay đổi của Galaxy Note 8, trong đó có thông tin liên quan đến việc dung lượng Pin của Note 8 đã bị giảm so với Galaxy Note 7.

Galaxy Note 8 chính là thiết bị đang thu hút được sự chú ý nhiều nhất của cộng đồng công nghệ hiện tại, đặc biệt là SamFan mà cụ thể là Fan của dòng Galaxy Note. Thiết bị mang trên mình trọng trách lấy lại lòng tin của người dùng công nghệ cũng như khẳng định lại vị thế dẫn đầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

tz-01503719894-image-1503719792-galaxy-note-8-deep-sea-blue-top-back

Galaxy Note 8 đã có một màn ra mắt rất hoành tráng tại sự kiện UnPacked diễn ra vào 23/8 vừa qua. Mặc dù không gây được nhiều sự bất ngờ nhưng những gì Samsung trang bị cho Galaxy Note 8 đã quá đủ để làm Fan hâm mộ “ấm lòng.

Tuy nhiên còn 1 điểm mà cả người dùng công nghệ lẫn giới chuyên gia chưa hài lòng đó chính là dung lượng pin của Galaxy Note 8. Theo đó, Note 8 chỉ sử dụng viên pin có dung lượng 3300mAh thấp hơn hẳn so với người đàn em Galaxy Note 7 (3500mAh).

Ngay sau sự kiện ra mắt, ông Koh Dong-jin, Chủ tịch Samsung Mobile đã có buổi trả lời phỏng vấn về  chiếc phablet cao cấp mới nhất của mình. Qua đó ông cũng đã giải thích lí do tại sao Note 8 lại sử dụng viên pin mang dung lượng nhỏ hơn với Note 7.

Ông trả lời rằng: “Có rất nhiều lí do tại sao chúng tôi lại làm giảm dung lượng pin. Một trong số đó là bộ xử lý 10 nanomet đã nâng cao hiệu suất năng lượng của điện thoại lên tới 30%, người dùng cũng được phép điều chỉnh việc sử dụng pin của họ dựa trên các mẫu smartphone mà họ đang dùng để làm tăng hiệu suất tổng thể của pin. Điện thoại sẽ vẫn duy trì được hơn 95% dung lượng pin kể cả sau 2 năm sử dụng. Chính vì thế mà bây giờ tôi có thể đảm bảo rằng việc sử dụng pin là rất an toàn.”

tz-11503719896-image-1503719791-design (1)

Ngoài ra, ông Koh Dong-jin còn chia rẻ rằng Samsung mong muốn Galaxy Note 8 sẽ bán được hơn 11 triệu bản và nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đồng ý với dự đoán trên và ông cũng cho rằng sẽ có từ 11 đến 14 triệu chiếc Note 8 sẽ được vận chuyển và bán ra trong năm nay.