Chi tiết hơn về camera ‘siêu khủng’ 12 megapixel của iPhone 6s

0
245

Gần như chắc chắn, iPhone 6s và 6s Plus sẽ được trang bị camera chính với độ phân giải lên đến 12-megapixel.

Theo những tiết lộ từ một số chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có camera lên đến 12 megapixel. Báo cáo còn cung cấp cho chúng ta khó rõ ràng về chi tiết bên trong camera của bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

image-1440295972-4

Camera iPhone 6s sẽ có một cảm biến lớn hơn, nhờ vậy nó sẽ giúp mẫu flagship thế hệ mới của Apple lấy được nhiều sáng hơn khi chụp ảnh. Đồng thời, với độ phân giải lên đến 12MP, iPhone 6s sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh có độ chi tiết cao hơn so với những phiên bản trước đây sử dụng độ phân giải 8MP truyền thống.

Apple hiện đang đặt hàng các nhà cung cấp để sản xuất 5 thấu kính dành riêng cho cảm biến có độ phân giải 12 megapixel. Thông tin này cũng được tiết lộ từ một thành viên giấu tên đang làm việc cho chuỗi cung ứng của Apple. Hiện tại, các thành phần này đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt, và đúng như tiến độ đã đề ra trước đó.

Ngoài ra, báo cáo cũng tiết lộ về việc Apple đang lên kế hoạch sản xuất một module camera có đến 7 thấu kính dành riêng cho iPhone 7, dự kiến ra mắt vào năm sau. Như bạn đã biết, module camera được trang bị càng nhiều thấu kính thì sẽ có thêm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như khả năng chống viền tím ở vùng rìa ảnh, chống méo, và lấy nét chính xác hơn. Bởi vậy, chất lượng cuối cùng mà hình ảnh thu được sẽ càng sắc nét và chi tiết hơn nếu được cung cấp nhiều thấu kính khác nhau. Đây cũng là một trong những lí do khiến module camera lồi hơn hẳn bề mặt sau của máy.

image-1440295972-HUAìhPFhg-5

Nguồn tin còn cho biết thêm, ngoài những điểm nhấn về camera sau với độ phân giải lên đến 12 megapixel, camera iPhone 6s hay 6s Plus sẽ được cung cấp khẩu độ rộng hơn. Điều này sẽ giúp cải thiện tốt hơn chất lượng hình ảnh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Hiện trên iPhone 6 và 6 Plus đang sử dụng ống kính có khẩu độ f2.2, thì rất có khả năng trên bộ đôi 6s và 6s Plus sẽ là f/2.0. Thậm chí có thể mở rộng hơn ở mức f/1.9 và f/1.8, ngang ngửa với các siêu phẩm hàng đầu hiện nay như Galaxy S6 hay LG G4. 

Không đổi khác nhiều thiết kế, nhưng ai trong chúng ta cũng có quyền hy vọng về một phần cứng xuất sắc dành cho bộ đôi iPhone thế hệ mới sắp ra lò. Đặc biệt là những cải tiến mạnh mẽ đối với chất lượng camera.