Chiêu lừa mới buộc người dùng iPhone ‘mất trắng’ 2 triệu đồng

0
398

Bằng một số thủ thuật đơn giản, người dùng iPhone đã bị một số hacker lừa từ 19USD ~ 80 USD.

Để thực hiện hành vi lừa đảo này, hacker đã giả danh là bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple và đưa ra một số thông báo cho người dùng đang sử dụng trình duyệt Safari như :”Warning!! iOS Crash Report!!. Due to a third party application in your device, iOS is crashed. Contact Support for Immediate Fix.” (Cảnh báo!! Hệ thống iOS đang bị lỗi !! Bởi một ứng dụng bên thứ 3 trên thiết bị của bạn. Liên hệ ngay để được hỗ trợ sửa lỗi đó).

image-1437274238-ioscrash_3377246b

Và sau khi liên hệ thành công, khách hàng được yêu cầu sẽ phải bỏ ra từ 19USD đến 80USD để khắc phục lỗi này. Trường hợp này không chỉ xảy ra tại Mỹ, một số người dùng tại Anh cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. 

Nếu bạn gặp tình trạng này, thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể thực hiện thông qua các phương pháp đơn giản dưới đây để ngăn chặn thông báo lừa đảo:

  1. Chuyển sang chế độ “airplane mode” (máy bay), bằng cách mở thanh Control Center và nhấp vào biểu tượng máy bay nằm phía bên trái.
  2. Xoá lịch sử và dữ liệu của Safari bằng cách, truy cập Settings -> Safari -> Clear History  and Website Data.
  3. Cuối cùng, bạn tắt chế độ máy bay và mở ứng dụng Safari để thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Cách đây không lâu, một số hacker tại Nga đã lợi dụng tính năng “Find My iPhone” để khoá thiết bị từ xa, và đòi tiền chuộc để mở máy. Sự việc này xảy ra khi các khách hàng sử dụng tài khoản Apple ID để đăng nhập các website lừa đảo. Hiện tại, nhóm hacker này đã bị cảnh sát tại Nga bắt giữ.