Chớ vội cập nhật lên iOS 9: Vẫn còn rất nhiều lỗi và lag giật!

0
291
iOS 9 gặp rất nhiều lỗi khi mới vừa ra mắt

Như bạn đã biết, Apple chính thức giới thiệu nền tảng iOS 9 trong sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6. Nhưng phải đến ngày 16/9 vừa qua, Táo Khuyết mới tung ra phiên bản chính thức của iOS 9 cho người dùng cuối.

Nhưng có vẻ như mọi thứ không thật sự trơn tru như kỳ vọng của hãng, rất nhiều người sử dụng đã than phiền về hiệu suất, cũng như rất nhiều lỗi lớn trên phiên bản mới của hãng. Mà hầu như tất cả các iDevices được phép cập nhật lên iOS 9 đều gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

iOS 9 gặp rất nhiều lỗi khi mới vừa ra mắt
iOS 9 gặp rất nhiều lỗi khi mới vừa ra mắt

Theo như Apple, iOS 9 không chỉ bổ sung các tính năng mới hữu ích, phiên bản này hứa hẹn cải thiện cả hiệu năng, tăng độ ổn định, khắc phục lỗi. Tuy nhiên, Apple đang đi ngược lại với tâm nguyện của mình, khi rất nhiều người dùng đã cho rằng iOS 9 xảy ra rất nhiều lỗi nặng, gây chậm và giật (lag) máy, thậm chí khiến ứng dụng đột ngột tắt (crash) một cách ngẫu nhiên.

Trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple và Reddit, không thiếu những topic phàn nàn của người dùng đối với hệ điều hành iOS 9, đặc biệt, iPhone 5s và iPhone 6 là 2 sản phẩm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vậy vào thời điểm hiện tại, bạn có nên nâng cấp lên nền tảng iOS 9 hay không? Đối với những bạn muốn thiết bị đảm bảo được tính ổn định, để không ảnh hưởng đến công việc, học tập, thì việc yên vị trên nền tảng iOS 8 là một quyết định sáng suốt. Song với những ai ham vọc vạch, yêu thích những tính năng mới trên nền tảng iOS 9, thì những lỗi hiện đang xảy ra trên iOS 9 không hẳn là rào cản quá lớn.

Hy vọng trong những bản cập nhật kế tiếp, Apple sẽ dần khắc phục được những vấn đề nghiêm trọng trên.