Chuyện thật tưởng như đùa: Dân Hàn xếp hàng mua điện thoại Xiaomi

0
364

Từ trước đến nay, những hãng điện thoại Hàn Quốc vốn nổi danh trên thị trường di động toàn cầu với những tên tuổi như LG, Samsung hay Pantech. Do đó, sẽ là chuyện rất bình thường khi đi khắp mọi nơi trên xứ sở kim chi, chúng ta đều thấy bóng dáng của những chiếc điện thoại “made in” Hàn Quốc.

Tuy nhiên, điều tưởng chừng như chuyện đương nhiên này đang có nguy cơ không thể tái diễn trước sự xâm lăng những thương hiệu đến từ Trung Quốc như Xiaomi. Người Hàn đang tỏ ra lạnh nhạt với những sản phẩm của các ông lớn như Samsung hay LG. Trong khi đó thương hiệu Xiaomi ngày càng được nhiều người biết đến.

image-1453976281-xiaommi-han-2

Có thể nhận thấy điều này trước tình hình kinh doanh ấn tượng của những chiếc điện thoại Xiaomi ngay ngày đầu chúng được mở bán tại Hàn Quốc. Hai mẫu điện thoại Xiaomi được bày bán trong ngày đầu đổ bộ lên thị trường Hàn Quốc là Redmi 3 và Redmi Note 3. Chúng được bán với mức giá lần lượt là 99.000 won và 129.000 won.

Theo trang tin Yonhap, khoảng 300 chiếc điện thoại Xiaomi đã được bán ra chỉ trong vòng 1 tiếng tại cửa hàng Daiso. Nhiều người thậm chí đã phải ra về trong thất vọng sau khi mất cả tiếng đồng hồ xếp hàng nhưng không mua được máy.

image-1453976280-xiaomi-han-1

Đây rõ ràng là một tin mừng đối với Xiaomi, nhất là khi thương hiệu này đang tìm cách nâng tầm ảnh hưởng của mình ra khỏi thị trường Trung Quốc. Còn đối với những ông lớn xứ Hàn, rõ ràng đây là một tín hiệu báo động về khả năng cạnh tranh của những tập đoàn này. Đó sẽ là một cú đánh chí mạng nếu LG, Samsung hay Pantech đánh mất thị trường quốc nội của mình vào trong tay những đối thủ đến từ Trung Quốc.

Sự thành công bất ngờ của Xiaomi được cho là nhờ những chiến lược kinh doanh đúng đắn và bài bản của hãng. Người mua chỉ cần lựa chọn điện thoại, gói cước và in hóa đơn, sau đó gọi điện thoại và đăng ký họ tên, số chứng minh là ngay ngày hôm sau, điện thoại sẽ được gửi về tận nhà. Điều đáng nói là Xiaomi đã bắt tay thành công với các chuỗi bán lẻ tại Hàn Quốc. Thậm chí họ còn bán điện thoại thông qua hệ thống máy bán hàng tự động.