Có nên mua điện thoại BlackBerry?

0
2465

MobiGo.vn – Hiện tại phong trào dùng Blackberry đang lên cao trong cộng đồng dùng thiết bị cầm tay ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điểm mạnh, yếu của Blackberry do đó khó có thể tránh được những lầm lẫn khi chọn mua những chiếc điện thoại thuộc thương hiệu đình đám này.

Xin chia sẻ những kinh nghiệm về Blackberry như sau:

1.Thiết kế đẹp

BlackBerry có đặc điểm chung là thiết kế rất đẹp, không bị lỗi thời cùng thời gian. Nếu như với những dòng điện thoại khác như Android hay iPhone, những chiếc điện thoại đời trước sẽ nhanh chóng mất giá hoặc kém đi vẻ thời thượng khi những thế hệ mới ra mắt. Thì với BlackBerry lại ngược lại, như một thú vui sưu tầm đồ quý, BlackBerry càng cổ càng có giá, càng được săn lùng.

BlackBerry có thiết kế tinh tế, sang trọng

Một chiếc điện thoại BlackBerry mới ra mang trong mình nét hiện đại, tinh tế. Còn một chiếc BlackBerry cũ ra mắt cách đó 5 năm vẫn giữ nguyên được vẻ sang trọng của nó.

2. Bàn phím QWERTY là số 1

Điều này đúng, kể cả khi bàn phím ảo được đánh giá khá tốt trên các mẫu điện thoại iPhone hay Windows Phone 7. Đối với những người phải soạn thảo nhiều, một bàn phím vật lý QWERTY đầy đủ với các nút bấm theo kiểu RIM vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Bàn phím Qwerty là số 1 với tốc độ đánh cực nhanh

3. Thời lượng pin khủng

Nhận và gửi dữ liệu ít hơn có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn, và cũng có nghĩa là thời lượng dùng pin sẽ lâu hơn. Các máy Blackberry thường đủ pin chạy được trong thời gian vài ngày. BlackBerry có lẽ không đua được với Android hay iPhone về các ứng dụng nhiều tính năng, nhưng đến cuối mỗi ngày, các “siêu điện thoại” thường tắt ngỏm, còn Blackberry vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ.

BlackBerry 9700 thuộc TOP điện thoại có thời lượng Pin khủng

4. Sử dụng băng thông hiệu quả

Carmi Levy, một nhà phân tích công nghệ độc lập đã chỉ ra rằng, do được thiết kế để hoạt động với các hệ thống mạng chậm hơn với công suất thấp hơn, nên BlackBerry có khả năng sử dụng băng thông rất hiệu quả. Và tất nhiên, những chiếc Blackberry đời mới vẫn kế thừa truyền thống này.

Hệ thống mạng không dây ngày nay nhiều khi bị quá tải do nhiều người dùng những ứng dụng như Siri trên iPhone, nhưng những chiếc Blackberry vẫn hoạt động bình thường và giữ được mức chi phí dữ liệu không bị phụ trội sau mỗi tháng.

5. Chất lượng vàng về bảo mật

Các ứng dụng cho các giao dịch về tài chính, ngân hàng hay mua sắm qua di động ngày càng nhiều, hơn bao giờ hết, vấn đề bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Và chắc hẳn sẽ ít người bàn cãi về chức năng này trên Blackberry.

6. Tính đồng bộ cao

Sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng, hệ điều hành, phần mềm và các dịch vụ là một lợi ích đối với người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp muốn có một giải pháp trọn gói. Đối với nhiều doanh nghiệp, BlackBerry là lựa chọn phù hợp nhất.

7. Lọc e-mail hiệu quả

Với các smartphone không phải là BlackBerry, nếu bạn đăng ký tham gia một mailing list gửi thư số lượng lớn, từng thư trong chuỗi thư đó sẽ tự động được tải về trên thiết bị của bạn gây phiền toái và tốn cước dữ liệu. Với Blackberry, bạn có thể dễ dàng lọc những thư không mong muốn.

Với Blackberry, bạn có thể dễ dàng lọc những Email không mong muốn

8. Tiết kiệm chi phí hơn nữa

BlackBerry có thể nén dữ liệu khi truyền đi. Cách này kết hợp chức năng chỉ tải tiêu đề và bộ lọc thư có thể cắt giảm dung lượng băng thông cũng như chi phí chuyển vùng (roaming). So sánh trực tiếp, chi phí roaming của Blackberry chỉ bằng 1 phần 10 so với các smartphone thông thường khác.

9. Hỗ trợ đa nhiệm

Tất nhiên, Blackberry có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc. Blackberry cũng cho phép đồng bộ dữ liệu với máy tính (cả PC và Mac) nếu muốn.

10. Khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ

Không giống như một vài mẫu smartphone khác, hầu hết các mẫu Blackberry đều hỗ trợ lưu trữ ngoài với thẻ nhớ micro SD, giúp mở rộng bộ nhớ đến 32 GB.

BlackBerry luôn hỗ trợ thẻ nhớ micro SD

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua BlackBerry hay không?” bạn có thể gạch đầu dòng ra những gì mà bạn mong muốn ở chiếc điện thoại này để có sự lựa chọn thông minh nhất:

*** Bạn nên mua BlackBerry nếu:

– Cần một chiếc điện thoại có mức giá vừa phải, bền và thiết kế đẹp, không bị lỗi thời cùng thời gian

– Thích bàn phím Qwerty vật lý, gõ nhanh, thao tác nhanh

– Đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có Pin siêu bền để phục vụ cho công việc nghe gọi thường xuyên

– Ít tốn cước dữ liệu

– Đánh giá cao sự bảo mật thông tin cá nhân và doanh nghiệp

– Thích ý tưởng về một hệ điều hành điều khiển hoàn toàn bằng cử động

– Tìm kiếm một hệ điều hành thay thế iOS và Android

*** Nhưng bạn cũng nên bỏ qua BlackBerry nếu:

– Không có sự kiên nhẫn để học một giao diện người dùng mới

– Dùng nhiều đến bản đồ số

– Muốn có nhiều ứng dụng để lựa chọn

Chúc bạn chọn được cho một một chiếc điện thoại smartphone như ý!

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB