Contact Hub – tạo nhóm những người thường liên lạc, gửi SMS soạn sẵn, chia sẻ địa điểm

0
412

ContactHub_Windows_Phone_App

Contact Hub cho phép tạo ra những nhóm bao gồm nhiều người thường xuyên liên lạc, trong mỗi nhóm như thế lại có thể thiết lập thêm những hành động như gửi SMS, gửi email hàng loạt, thực hiện cuộc gọi Skype với nhóm nhiều người. Nhờ những tính năng này mà bạn có thể nhanh chóng liên hệ với nhiều người cùng lúc mà không phải mất thời gian mò mẫm trong danh bạ. Bên cạnh đó, Contact Hub còn hỗ trợ gắn thêm shortcut giúp bạn gọi nhanh cho những cá nhân quan trọng, gửi một tin nhắn với nội dung đã soạn thảo sẵn từ trước, chia sẻ địa điểm hiện tại, gửi tấm ảnh mới nhất vừa được chụp… Ứng dụng này do nhóm lập trình viên MCS Việt Nam phát triển, nó tương thích với Windows Phone 8.1 và Windows 10 for Phone và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Mời anh em tải về dùng thử và góp ý kiến cho bọn mình nhé.

Tải về Contact Hub trên Windows Store

3009795_XN77J51

Vài ví dụ về tình huống sử dụng Contact Hub:

Hàng ngày bạn cần gửi Email tới 1 nhóm khách hàng, tính năng Group Email trong Contact Hub sẽ giúp bạn làm việc đó chỉ trong 1 chạm (tap). Bạn cũng có thể cài đặt nhắc nhở gửi email này để không khỏi quên.
Hay bạn có những nhóm bạn, mỗi lần rủ đi chơi thì phải nhắn tin gọi điện thoại í ới, Group Message sẽ gửi tin nhắn tới nhóm, mà không cần phải thêm từng người.
Hoặc đơn giản bạn có thể gọi điện thoại, chia sẻ nhanh chóng những bức ảnh, địa điểm, tin nhắn (được định sẵn) tới người khác
Và còn nhiều tính năng khác chờ bạn khám phá

3009812_Them_icon
Ứng dụng được thiết kế đơn giản với 12 ô trống, cho phép bạn ghim các tính năng, nút tắt, contact mà bạn hay liên lạc, hay dùng. Với mỗi ô, bạn có thể ghim một trong các nội dung sau:

Shortcut: Chứa các tính năng cơ bản, mà người dùng hay sử dụng: Gọi điện nhanh, gọi/chat/video call qua skype, gửi tin nhắn/email tới cá nhân hoặc nhóm, gửi địa điểm…
Contact: chứa thông tin liên lạc của một người. Các shortcut về gọi nhanh, email, tin nhắn, skype… tới người đó sẽ được thiết lập sẵn khi bạn chọn cái này.
Group: sẽ nhóm các contact lại thành 1 Group, chứa các thông tin liên quan đến Group. Các shortcut về Email nhóm, tin nhắn nhóm sẽ được thiết lập sẵn cho Group. Khi bạn thêm 1 người mới vào nhóm, thì các shortcut này cũng sẽ tự động thêm người đó vào để gửi email/tin nhắn cho những lần sau. Sẽ rất hữu ích với những người có nhiều nhóm: công việc, bạn bè, du lịch…
Folder: Giống như thưc mục (folder) trên máy tính, folder được thiết kế để giúp bạn tổ chức, sắp xếp, chứa các shortcut/contact/group khi mà hết các ô trống ở ngoài màn hình chính của ứng dụng.
Các shortcut/contact/group/folder ở ngoài màn hình chính cũng có thể chi chuyển bằng cách chạm vào hình bút chì –> chạm vào shortcut/contact/group/folder muốn di chuyển –> di chuyển
Contact Hub hiện hỗ trợ 10 ngôn ngữ (có tiếng Việt), và nhiều bộ icon bắt mắt để bạn lựa chọn. Để thay đổi ngôn ngữ, cũng như icons, bạn chạm vào hình bánh xe (setting) –> chọn bộ icon (theme), ngôn ngữ –> thoát và khởi động lại ứng dụng. Phần quản lý nhóm cho phép bạn thêm, sửa, xóa thông tin cũng được đặt ở đây.

3009811_Di_chuyen_tile