Cùng xem thiết kế của chiếc smartwatch dùng màn hình e-paper của Sony

0
283

Vài ngày trước thì chúng ta có thông tin về việc Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới dùng toàn bộ màn hình e-paper, và hôm nay thì bản mẫu thiết kế của nó đã xuất hiện. Thực chất, đây chính là FES Watch – một mẫu đồng hồ e-paper được gây quỹ trên trang Makuake. Vậy FES và Sony có liên quan gì với nhau? The Wall Street Journal (WSJ) tìm hiểu được rằng thực chất FES – Fashion Entertainments – là một dự án trực thuộc Sony, dự án này sẽ có nhiệm vụ sáng chế ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và mới lạ, và FES Watch là một trong số đó.

Sở dĩ Sony không lấy tên của họ cho dự án gây quỹ FES Watch, là bởi Sony muốn thăm dò ý kiến thực tế từ phía người tiêu dùng về mẫu đồng hồ mới lạ này mà không chịu ảnh hưởng bởi danh tiếng của Sony. Và mặc dù không cần đến tên Sony, FES Watch vẫn vượt chỉ tiêu và thành công hơn mức mong đợi.

Như mình đã đề cập ở bài trước, chiếc đồng hồ mà Sony đang phát triển có cả mặt hiển thị và dây đeo là màn hình e-paper. Bất kỳ thay đổi về màu sắc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phần đồng hồ. Vì Sony muốn tập trung vào thiết kế, thay vì công nghệ, do đó smartwatch mới sẽ rất đơn giản. Theo thông tin rò rỉ thì dường như chiếc smartwatch này có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 tháng chỉ với một lần sạc. Thời gian ra mắt dự kiến là vào năm sau.

2652012_Screen-Shot-2014-11-28-at-10.32.38-AM-798x310

https://www.youtube.com/watch?v=omvve2pVPH0

Theo Tinh tế