Đã có điện thoại uốn thành vòng đeo ở cổ tay, giá 17 triệu đồng/chiếc

0
264

Samsung vốn được biết đến như kẻ tiên phong trong lĩnh vực sản xuất những chiếc smartphone có màn hình uốn cong. Thế nhưng nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc có vẻ như đã chậm chân hơn một bước so với những người hàng xóm Trung Hoa của mình.

Một công ty công nghệ có tên Moxi Group tại Trùng Khánh (Trung Quốc) mới đây vừa giới thiệu một chiếc điện thoại được biết đến với khả năng uốn thành vòng đầu tiên trên thế giới. Chiếc điện thoại đặc biệt này có thể được sử dụng ở 2 trạng thái, bao gồm việc cuộn tròn lại đeo ở cổ tay và cả dạng thẳng thông thường.

image-1464234649-china-moxi-1

Khá đáng tiếc là những chiếc điện thoại của Moxi mới chỉ dừng lại ở khả năng đơn sắc với 2 màu đen và trắng. Phiên bản tiếp theo với màn hình đa sắc đang tiếp tục được phát triển. Tuy vậy, màn hình đen trắng trên điện thoại của Moxi không phải loại màn hình đơn sắc thông thường. Máy sẽ sử dụng loại màn hình được tạo thành từ nền tảng e-ink, loại màn hình từng được sử dụng trên các thiết bị Kindle.

Theo lời giải thích của Chongsheng Yu, phó giám đốc Moxi, việc chế tạo những chiếc máy đen trắng sẽ đơn giản hơn nhiều so với một chiếc điện thoại màu. Bên cạnh đó, nó cũng giải quyết được một vấn đề quan trọng là thời lượng pin của sản phẩm. Tất nhiên, nhà sản xuất này sẽ phát triển tiếp sản phẩm của mình để nâng nó lên tầm cao hơn.

Những chiếc điện thoại uốn cong Moxi đầu tiên sẽ bắt đầu được bán ra vào cuối năm nay với số lượng ước tính 100.000 chiếc tại thị trường Trung Quốc. Giá của một mẫu điện thoại như vậy sẽ rơi vào khoảng 760 USD, số tiền này tương đương với khoảng hơn 17 triệu đồng tiền Việt.