Đã có hơn 2000 chiếc NoPhone được bán ra

0
352
NoPhone phiên bản có thêm chức năng "tự sướng". Nguồn: Kickstarter.com.​

Chắc hẳn độc giả còn nhớ chiệc điện thoại “cục gạch” NoPhone ? Đây là cục gạch đúng nghĩa vì NoPhone ngoài bề ngoài giống điện thoại, nó chẳng thể nhắn tin, gọi điện, lướt web, màn hình cảm ứng…Nghe có vẻ khó tin nhưng theo nhóm phát triển NoPhone tiết lộ, đã có hơn 2000 chiếc được bán ra vào ngày lễ.

NoPhone là dự án được biết đến thông qua trang web Kickstarter, trang web gọi vốn cộng đồng. Nhóm phát triển NoPhone đưa ra ý tưởng này nhằm giúp những người bị chứng nghiện điện thoại, vốn luôn dán mắt vào màn hình cả ngày, có thể quay trở lại với đời sống sinh hoạt hằng ngày, dành thời gian cho người thân.

NoPhone phiên bản có thêm chức năng "tự sướng". Nguồn: Kickstarter.com.​
NoPhone phiên bản có thêm chức năng “tự sướng”. Nguồn: Kickstarter.com.​

Bên cạnh đó, việc có trong tay hoặc túi quần một vật thể giống điện thoại nhưng không thể hoạt động như điện thoại, theo nhóm phát triển NoPhone, đem lại cảm giác thoải mái cho những người bị chứng nghiện điện thoại. Giống như các sản phẩm thuốc lá điện tử được sản xuất phục những người nghiện thuốc lá muốn cai.

Ngoài ra, NoPhone còn có chức năng đánh lừa bọn trộm cắp smartphone và là quà tặng “công nghệ” cho những ai yêu thích các thiết bị di động thông minh.

Hiện NoPhone được bán với giá 12 USD trên trang web Kickstarter, và 55 USD cho 5 chiếc. Thậm chí, công ty còn đưa ra thị trường mẫu có chức năng “selfie” hay còn gọi là tự sướng với giá 18 USD, bằng cách lắp một tấm gương vào mặt trước của NoPhone. Các đơn hàng đặt vào ngày 7 tháng 12 sẽ được giao trước ngày 25 tháng 12. Khách hàng ở Mỹ sẽ được miễn phí giao hàng, các khách hàng ở quốc gia khác phải chịu phí vận chuyển.

Được biết NoPhone có kích thước Cao 140 mm x Dài 67 mm x Rộng 7.3 mm và nặng từ 80 đến 100 gram. Trong khi đó, Apple iPhone 6 có kích thước 138,1 mm x 67mm x 6.9 mm và nặng 129 gram. Dự án NoPhone kết thúc với 915 người ủng hộ với tổng số tiền gọi vốn là hơn 18 ngàn USD.

Thei GSM