Đã có thể ‘độ’ bộ nhớ iPhone từ 16GB lên 128GB

0
247

Trào lưu độ thiết kế iPhone không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, việc thay bộ nhớ từ 16GB thành 128GB thì gần đây mới bắt đầu nở rộ.

Việc bỏ ra tới vài triệu đồng để có thể sở hữu bộ nhớ 64GB là vượt quá khả năng của nhiều người, bên cạnh đó, Apple cũng gây ra tranh cãi lớn khi từ bỏ bộ nhớ 32GB. Đây cũng là một mánh khoé lớn để nâng cao lợi nhuận của Apple khi các thiết bị 16GB sẽ không còn phù hợp nữa do dung lượng bộ nhớ lưu trữ dữ liệu ngày càng rút gọn, nhường chỗ cho hệ điều hành.

Thực tế, bộ nhớ 16GB đã không còn phù hợp đối với các dòng sản phẩm cao cấp do chất lượng camera cùng khả năng quay video 4K sẽ chiếm rất nhiều không gian bộ nhớ. Các mẫu smartphone Android hiện nay cũng đã chuyển hết sang dung lượng 32GB thậm chí là 64GB như trên LG V10. Ngoài ra, iPhone cũng không hỗ trợ thẻ nhớ để mở rộng, khiến người dùng phải đắn đo trong việc lựa chọn bộ nhớ cho thiết bị này.

Một mặt sử dụng bản 16GB sẽ nhanh chóng hết bộ nhớ và một mặt phải bỏ một nguồn ngân sách không hề nhỏ để sở hữu dung lượng bộ nhớ lớn hơn. Trước những nhu cầu thiết thực đó, một nhóm kỹ sư tại Trung Quốc đã áp dụng một số giải pháp mở rộng bộ nhớ iPhone, có thể lên tới 128GB với mức giá vô cùng hợp lý.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng “tại sao trước đây chúng ta không thể thay thế bộ nhớ?” câu trả lời rất đơn giản, đó là việc các thợ máy không thể đọc được số serial của chip nhớ trên iPhone nên việc nâng cấp này không thể xảy ra và đến thời điểm hiện tại, mới xuất hiện một công cụ giúp làm điều này, dẫn đến việc nâng cấp trở nên khả thi hơn.

Thời điểm hiện tại có thể mở rộng bộ nhớ iPhone lên 128GB với giá chỉ 2 triệu đồng. Ảnh: CCTV
Thời điểm hiện tại có thể mở rộng bộ nhớ iPhone lên 128GB với giá chỉ 2 triệu đồng. Ảnh: CCTV

Dẫu vậy, việc nâng cấp chip nhớ trên iPhone cũng không hề đơn giản, một sai sót nhỏ cũng có thể khiến thiết bị gặp phải trục trặc. Do vậy, các thợ máy có trình độ cao mới có thể thực hiện.

Người dùng chỉ phải bỏ ra số tiền tương đương khoảng 2 triệu đồng là có thể nâng cấp bộ nhớ lên tới 128GB và chỉ mất 1 giờ đồng hồ chờ đợi, thay vì bỏ ra khoảng chênh lệch lớn hơn 6 triệu đồng để mua phiên bản bộ nhớ này từ Apple.