Đại chiến LG G5 & Galaxy S7 tại VN: Kẻ giá cạnh tranh, người khoe sức mạnh

0
250

Sau màn ra mắt ấn tượng gần như cùng thời điểm tại triển lãm MWC 2016, LG G5 và Samsung Galaxy S7 đang cho thấy 2 mẫu máy này đích thực là đối thủ của nhau. Vẻ ngoài ọp ẹp với chất liệu nhựa đã biến mất hoàn toàn trên Galaxy S6 và nay càng được tối ưu hơn nữa với Galaxy S7. Trong khi đó với G5, mẫu điện thoạicủa LG nổi bật nhờ sự đi đầu của công nghệ, cùng với đó là những sự thay đổi mang tính đột phá.

image-1456470928-g5-s7-7

Không chỉ đối chọi với nhau về chất lượng và tính năng, giá bán của bộ đôi này cạnh tranh nhau trên từng thị trường cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng mạnh đến lượng tiêu thụ sản phẩm.

Tại Việt nam, nhiều khả năng LG G5 sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 16/3 tới đây. Thông tin này đã được kiểm chứng khi mà những chiếc vé mời đầu tiên bắt đầu được LG Electronics Việt Nam phân phát. Trong khi đó với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge, mẫu máy này cũng sẽ xuất hiện cùng thời điểm với LG G5. Tuy nhiên, ngày ra mắt của máy chưa được ấn định mà mới chỉ dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 9 – 15/3 tới. Chỉ từ những con số thôi cũng có thể thấy rõ, bộ đôi này đã bắt đầu “gầm ghè” nhau ngay từ thời điểm xuất hiện của mình.

Sự có mặt của LG G5 và Galaxy S7 hứa hẹn sẽ mở màn đợt sóng khuấy động thị trường trong năm nay.
Sự có mặt của LG G5 và Galaxy S7 hứa hẹn sẽ mở màn đợt sóng khuấy động thị trường trong năm nay.

Còn về mặt giá bán, Samsung đã bắt đầu gửi thông tin về giá bán sản phẩm của mình cho các đại lý và cửa hàng tại Việt Nam. Dù chưa phải giá bán chính thức, Galaxy S7 dự kiến sẽ có giá nằm trong khoảng 16,49 – 16,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Với Galaxy S7 Edge, giá bán của máy sẽ là 18,49 – 18,99 triệu đồng.

Trong khi đó về phía LG, cạnh tranh về giá bán có vẻ là một chiến lược của hãng khi những tin tức gần đây cho thấy LG G5 sẽ rẻ hơn Galaxy S7 khoảng từ 2 – 3 triệu đồng. Điều này cũng có nghĩa, giá bán của một chiếc LG G5 tại thị trường Việt Nam sẽ chỉ từ 14-15 triệu đồng.

Dù mới chỉ xét riêng trên bình diện Việt Nam, có thể thấy dường như đang có sự tính toán nhất định giữa đội ngũ marketing của LG và Samsung trong cuộc chiến thị phần giữa LG G5 và Galaxy S7.

Đó rõ ràng là những dấu hiệu cho thấy, 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc sắp sửa bước vào một cuộc đối đầu không khoan nhượng. Đây cũng là nơi mà Samsung từng tỏ ra lấn lướt trước đối thủ của mình, còn LG luôn tạo được ấn tượng tốt với những làn gió mới.