Đánh giá camera sau Samsung Galaxy Note 8: Chụp “ngon”, xóa phông đỉnh

0
401

Galaxy Note 8 năm nay là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị cặp camera sau có chất lượng cao.
Theo đánh giá chung, Galaxy Note 8 là chiếc điện thoại thông minh sở hữu camera tốt nhất hiện nay vì ba nguyên do: hình ảnh rõ ràng, màu sắc sống động, hiệu ứng bokeh (làm mờ phông), dễ dàng sử dụng và có nhiều chức năng.

newfeed-0007-mobigo
Galaxy Note 8 được trang bị camera sau kép, cả hai đều có độ phân giải 12MP nhưng lại sở hữu khẩu độ khác nhau: ống kính góc rộng sở hữu khẩu độ f/1.7 còn ống kính tele có khẩu độ f/2.4, hỗ trợ zoom quang 2x. Nhờ đó, bạn sẽ có được những hình ảnh rõ ràng, sắc nét, màu sắc sống động, “vượt xa” ảnh chụp từ Instagram.

Ưu điểm

Việc sở hữu camera sau kép giúp cho tính năng Live Focus (chân dung/ xóa phông) trên Note 8 trở nên khác biệt hoàn toàn so với chế độ chân dung của iPhone 7 Plus năm ngoái – làm mờ nền, cho chủ thể chụp trở nên nổi bật hơn. Với Live Focus, người dùng có thể cùng lúc lưu trữ cả hình ảnh Live Focus phóng to và ảnh gốc rộng mặc định.
Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mờ khi làm mờ nền. Thanh trượt sẽ xuất hiện từ khi bạn chụp ảnh. Việc kiểm soát hiệu ứng làm mờ nền này phần nào cũng làm tăng thêm sức mạnh cho cặp camera trên Note 8.

newfeed-0008-mobigo
Khi so sánh với camera của iPhone 7 Plus, ống kính tele của Galaxy Note 8 vẫn có phần nhỉnh hơn khi được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS (iPhone 7 Plus chỉ có ống kính góc rộng sở hữu OIS). Tính năng này giúp hình ảnh của video khi di chuyển bớt rung và ổn định hơn.

newfeed-0009-mobigo
Ngoài ra, tính năng khởi động nhanh camera bằng cách nhấn kép phím Home vật lý trên dòng Galaxy cũng được chuyển sang phím nguồn. Kiểm tra thực tế cho thấy, việc chuyển đổi này khá thuận tiện. Để chuyển từ camera trước sang camera sau, người dùng chỉ cần lướt lên trên hoặc xuống dưới từ giao diện camera.
Với mẫu Galaxy Note mới, bạn có thể thoải mái sử dụng các chế độ chụp ảnh: Tự động, Pro, Padorama,… hoặc tải thêm từ cửa hàng ứng dụng Galaxy App Store. Ngoài ra, người cùng có thể chọn chế độ Full View Camera mới để chụp ảnh cho ứng dụng Snapchat hay Instagram.
Về chất lượng video, thiết bị mới của Samsung hỗ trợ quay chậm 240fps (khung hình/ giây) ở độ phân giải 720p. Ở chế độ quay thường, bạn có thể sử dụng chế độ Full HD để cho ra những video tốt nhất.

Ba tính năng nổi bật nhất trên camera của Galaxy Note 8 gồm:

• Hai cảm biến 12MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học, tốt hơn cả iPhone 7 Plus

• Hỗ trợ zoom quang học 2x cho ảnh chụp tele, ảnh chụp chân dung

• Chất lượng video 4K có hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học khá tuyệt vời

Khuyết điểm

Đầu tiên, người dùng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ để chụp ảnh trên Note 8 trong mục cài đặt. Theo nhà sản xuất, bạn có thể kích hoạt bằng cách dùng cử chỉ thông minh. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động như ý muốn.
Ngoài được tích hợp camera siêu “chất”, Galaxy Note 8 cũng sở hữu cấu hình cao cấp, thiết kế sang chảnh nên khá thu hút người dùng tại nhiều nơi. Hiện tại, Galaxy Note 8 có giá bán vào khoảng 22,49 triệu đồng.