Đây là chiếc smartphone màn hình holographic đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 8

0
532

Khi công ty RED Camera lần đầu công bố kế hoạch sản xuất chiếc smartphone Hydrogen trị giá 1.200 USD với màn hình holographic, giới công nghệ đã sốt sắng cho rằng đây là một ý tưởng điên rồ. Hôm nay, CEO của RED là Jim Jannard đã chia sẻ thêm một số thông tin liên quan đến dự án này.

jih1504931410

Theo Engadget, RED hiện đang hợp tác với Leia Inc để sản xuất màn hình holographic cho smartphone Hydrogen của hãng.

Được biết, Leia Inc là một công ty tách ra từ phòng thí nghiệm của Hewlett-Packard, tự nhận là “nhà cung cấp giải pháp màn hình holographic light field cho di động hàng đầu thế giới”. Công nghệ màn hình holographic mà Leia nhắc đến ở đây là “light field” – một màn hình sử dụng nhiều lớp LCD có “đèn nền định hướng”, cho phép người dùng nhìn thấy hai lớp hiển thị khác nhau của cùng một vật thể với mỗi bên mắt, qua đó tạo nên hiệu ứng 3D có thể xem mà không cần sử dụng kính.

Với công nghệ này, khi người dùng xoay màn hình thì các vật thể như các toà nhà sẽ trông như đang “mọc lên” từ bên trong màn hình như đoạn video dưới đây:

Theo Leia thì họ đã tận dụng những tiến bộ về ánh sáng nano thời gian qua để hoàn thiện giải pháp màn hình holographic với công nghệ lightfield cho các thiết bị di động. Về cơ bản thì đây không hẳn là holographic thực sự, mà chỉ là tái tạo lại hiệu ứng holograph: khi người dùng tắt tuỳ chọn hiển thị 4D, màn hình này sẽ trở lại giống như bao màn hình smartphone thôg thường khác. Một số người được RED cho xem trước công nghệ này đã phải thốt lên rằng họ khá ấn tượng, mặc dù nó vẫn tồn tại một số nhược điểm mà RED và Leia sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian đến, bao gồm hở sáng hay giật hình khi chơi các game 4D.

Để tạo ra các nội dung game, phim cho màn hình holographic này, RED cho biết “bạn cần tạo ra một file có đuôi .h4v (holographic 4-view) bằng cách sử dụng 4 camera, hoặc có thể chuyển từ 3D sáng .h4v, hoặc từ 2D sang 3D rồi chuyển tiếp sang .h4v”.

RED cho biết smartphone của họ sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2018, và một nguyên mẫu có thể sử dụng được sẽ xuất hiện trong vài tháng tới.