Đây là lý do Galaxy S8 ko sạc được nhanh dù đã kích hoạt tính năng này

0
358
Ảnh minh họa

Galaxy S8 và S8 Plus là hai thiết bị đình đám vừa được Samsung ra mắt gần đây. Tất nhiên, trong siêu phẩm mới của mình, Samsung đã gửi gắm rất nhiều tính năng vào trong đó. Và công nghệ sạc nhanh cũng không ngoại lệ. Thế nhưng thậm chí khi tính năng này đã được kích hoạt thì không phải lúc nào S8 cũng sạc nhanh. Vì sao lại vậy? Hãy cùng Techz.vn tìm hiểu nhé.

Trước tiên, dành cho bạn nào chưa biết, để sạc nhanh thì bạn cần kích hoạt tính năng này đã, cách làm rất đơn giản. Bạn vào phần Settings > Device maintenance > Battery > Advanced settings and gạt bật toggle của chế độ Fast cable charging.

Sau khi đã kích hoạt chế độ này, theo lý thuyết thì bạn có thể cắm sạc Galaxy S8/S8 Plus bằng cục sạc nhanh hoặc cục sạc Qualcomm Quick Charge 2.0 tốc độ sạc pin lúc này có lẽ rơi vào khoảng 2 giờ để pin từ 0 lên 100%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, không phải tính năng này lúc nào cũng hoạt động ngay cả khi bạn đã bật nó. Cụ thể hơn, phóng viên Chris Chavez của Phandroid đã thử làm một bài kiểm tra nhỏ để thử khả năng của chế độ này. Rất đơn giản, anh đã để màn hình sáng trong khi sạc, và kết quả là cần tới 3 giờ để sạc đầy chiếc Galaxy S8 trong điều kiện này, tức là bằng thời gian sạc thông thường.

Chris Chavez chia sẻ: “Hãy nhớ, chỉ bởi vì bạn nhìn thấy thông báo ‘Sạc nhanh’ khi đang sử dụng thiết bị không có nghĩa là máy đang sạc nhanh hết công suất. Điều này không thể thực hiện được cho đến khi màn hình tắt”.

Tất nhiên đây là một việc khá hợp lí, bởi nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng máy thì thời gian sạc tăng lên là điều tất yếu. Điều đáng nói là vấn đề này không hề được đề cập gì từ phía Samsung. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chế độ sạc nhanh không phát huy tác dụng ở mọi chế độ, sự cố tương tự cũng xảy ra trên chiếc Google Pixel, chế độ sạc nhanh tự động tắt khi có dấu hiệu nhiệt độ máy lên quá cao.

Tóm lại, để chế độ sạc nhanh trên Galaxy S8 và S8 Plus hoạt động tốt nhất, lời khuyên dành cho bạn ở đây đó là hãy để chiếc máy được yên.