Điện thoại Android của BlackBerry sẽ có giá cao “không thể tin nổi”?

0
257

BlackBerry vẫn chưa chính thức trình làng chiếc smartphone Android có tên gọi BlackBerry Priv của hãng, tuy nhiên, có lẽ ngày công bố sản phẩm đang đến gần hơn bao giờ hết.

Minh chứng là không lâu sau khi cho đặt hàng trước trên website nhà bán lẻ Carphone Warehouse tại Anh, BlackBerry mới đây cho phát hành video chính thức về Priv, giúp người dùng hiểu thêm về các tính năng của chiếc smartphone Android đầu tiên do hãng sản xuất.

nrg1445139212

Dựa trên trang đặt hàng của Carphone Warehouse, chúng ta biết được nhiều thông tin về cấu hình phần cứng của Priv. Theo đó, máy dùng màn hình 5,4 inch 1440 x 2560 QHD, chip xử lý Snapdragon 808, 3 GB RAM, 32 GB bộ nhớ lưu trữ. Người dùng có nhu cầu mở rộng bộ nhớ có thể gắn thêm thẻ nhớ ngoài qua khe cắm microSD. Priv hỗ trợ thẻ có dung lượng tối đa lên tới 2 TB.

Máy còn có camera sau 18 MP công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS), trong khi camera trước có độ phân giải  2 MP phục vụ nhu cầu chụp selfie và chat video. Smartphone Android của “Dâu đen” sẽ có pin dung lượng 3.410 mAh, cũng như được cài sẵn hệ điều hành Android 5.1.1.

Về giá bán, có vẻ Priv sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy vào thị trường. Nhà bán lẻ Carphone Warehouse đưa ra giá mua đứt của sản phẩm là 580 bảng Anh, tương đương khoảng 895 USD (khoảng gần 20 triệu đồng); trong khi đó một tin đồn rò rỉ cho biết BlackBerry muốn người dùng tại Trung Quốc bỏ ra 630 USD (khoảng 14 triệu đồng) để sở hữu sản phẩm. Thực hư ra sao có lẽ chúng ta sẽ phải chờ những công bố chính thức từ hãng điện thoại Canada trong thời gian tới.