Điện thoại BlackBerry có gì hay?

0
444

MobiGo.vn – Nhiều người chưa sử dụng BlackBerry bao giờ nhìn vào một tín đồ đam mê BlackBerry cứ hay phải đặt câu hỏi: “BlackBerry có gì hay mà cuốn nó đến thế?”.

Có thể nói rằng với những người người sở hữu điện thoại Android và iPhone, đặc biệt tại Mỹ, BlackBerry bắt đầu trở thành một thiết bị “nồi đồng cối đá”. Bởi những chiếc BlackBerry không thực sự chạy được nhiều ứng dụng. Chúng không lưu được nhiều nhạc, màn hình của chúng, nhìn chung nhỏ hơn nhiều so với những sản phẩm smartphone khác, nghĩa là người dùng khó hoặc không thể lướt web hay xem video trực tuyến thoải mái.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu là mặc dù BlackBerry không thời thường, không hi-tech hay giá không rẻ hơn so với các dòng máy cạnh tranh, song các mẫu điện thoại BlackBerry vẫn phổ biến nhất trên thị trường Mỹ, và chúng đang tăng trưởng trên thế giới.

Vậy BlackBerry có gì hay mà có sức hấp dẫn kỳ lạ đến vậy?

1) Bàn phím “gây nghiện”

Khi hỏi một người dùng BlackBerry họ thích gì ở chiếc điện thoại này, hầu hết họ đều đề cập đến bàn phím. Bàn phím BlackBerry có gì hấp dẫn? Theo những người dùng, đó là cảm giác khi gõ các phím, cách các phím nảy lên và đặc biệt là phím “shift” – sử dụng phím “shift” dễ dàng như sử dụng trên một bàn phím máy tính đầy đủ kích thước vậy.

Cận cảnh bàn phím gây nghiện của BlackBerry

“Bàn phím thực sự là một điểm hấp dẫn ở BlackBerry”, Kevin Michaluk, người sáng lập website hâm mộ BlackBerry, trang Crackberry.com, nói. “Mọi người nhìn thấy iPhone, và họ nghĩ đến các ứng dụng. Và tôi cho rằng, mọi người nhìn thấy một chiếc điện thoại có bàn phím, họ nghĩ đến BlackBerry”.

Bàn phím Qwerty của BlackBerry bên cạnh màn hình cảm ứng của iPhone

Trong khi đó, hiện nay hầu hết các loại smartphone – trong đó có iPhone – đang chuyển sang thiết kế giao diện chỉ có màn hình cảm ứng, người dùng sẽ gõ vào màn hình, chứ không phải bấm các phím.

Nói về bàn phím Qwerty của BlackBerry, người dùng trên khắp thế giới đã có những cách cảm nhận thú vị khác nhau: “Chúng mang lại cảm giác như thể người dùng đang chơi một bản guitar: Các ngón tay của người dùng cứ thế tự nhiên biết phải bấm vào đâu và bấm tiếp vào đâu”; “chơi rock trên bàn phím ngay cả khi ngón tay cái của anh “to hơn bình thường”; “Thật tuyệt với các phím bấm. Nó không gây cảm giác bạn đang gõ sai, dù ngón tay của bạn lớn cỡ nào”…

2) Ánh sáng đỏ ma lực

Phía trên cùng của mỗi chiếc BlackBerry, có một đèn sáng màu đỏ nhỏ, và nó nhấp nháy khi người dùng có tin nhắn mới hoặc có cuộc gọi đến. Michaluk nói mọi người thực sự “mê” thứ ánh sáng đó.

BlackBerry nhấp nháy màu đỏ khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến

Bạn có một ánh đèn sáng trên máy, và khi nó phát sáng, bạn hồi hộp nhảy lên”, ông nói. “Nó như một phản xạ có điều kiện vậy. Với tôi, nó thực sự là sự kết nối của tôi với mọi người. Hơn nữa, đó là mối kết nối của tôi đến với thế giới tin tức và mọi thứ khác”. Ông nói thêm: “Đó là một trong những thứ luôn luôn kêu gọi bạn tở về với chiếc BlackBerry”.

Tất nhiên, những mẫu điện thoại khác cũng có cách để thông báo cho mọi người biết có tin nhắn mới, nhưng chúng không mang lại cảm giác thú vị như ánh sáng trên BlackBerry.

3) Trên hết, đó là chiếc điện thoại của công việc

BlackBerry là chiếc điện thoại để hoàn thành công việc. Nó không phải được thiết kế để chạy các ứng dụng, để chơi game hay để tải ảnh lên Facebook và Twitter. Nó khởi đầu là một thiết bị nhắm tới doanh nhân, nhắm tới công việc, và RIM tiếp tục chiến lược thân thiện với doanh nhân này, mặc dù những quảng cáo gần đây cho thấy hãng đang muốn đưa BlackBerry thành một mẫu điện thoại giải trí đa chức năng cho giới trẻ.

Một phần sức quyến rũ của BlackBerry nữa là tính bảo mật. Nó mã hóa các thông điệp, nội dung, giúp người dùng doanh nhân thoải mái, yên tâm hơn khi đưa điện thoại cho nhân viên, những người có thể chia sẻ những tải liệu và email nhạy cảm qua điện thoại.

Hình ảnh những nhân vật cấp cao sử dụng BlackBerry

Những hệ điều hành smartphone khác, như iOS 4 của Apple, đang cố gắng khai thác lớp khách hàng doanh nghiệp luôn đề cao tính bảo mật, riêng tư này. Nhưng nhìn chung chúng vẫn tập trung nhiều hơn vào các trải nghiệm tiêu dùng hàng ngày.

Chính vì thế, Callie Schweitzer, một người mê BlackBerry, đã viết trên blog rằng, chiếc điện thoại này luôn biết đặt “công việc ở phía trước, tiệc tùng ở phía sau”.

“Hãy quan sát một ai đó đang gõ gõ gõ liên tục lên một chiếc BlackBerry. Có thể họ đang gửi một bức email cực kỳ tối mật”, cô viết. “Hãy quan sát một ai đó đang chăm chú vào chiếc iPhone. Họ có thể đang chơi trò Bubblewrap hoặc ứng dụng Lightsaber Unleashed. Dù người dùng BlackBerry đang làm gì, bản thân chiếc điện thoại cũng toát lên hình ảnh chuyên nghiệp hơn iPhone”.

Các doanh nhân cũng nói sử dụng BlackBerry rất hiệu quả. “Nó có thể xù xì, nó xấu; nó có độ phân giải thấp, thậm chí màn hình còn đen trắng. Nhưng tôi yêu nó”, Michaluk nói.

Những người dùng smartphone BlackBerry có thể kể đến các nhân vật cấp cao như Barack Obama, Hillary Clinton, Eric Schmidt…

Ngoài ra, những điều hay của BlackBerry còn rất nhiều. Những bí ẩn thú vị này chỉ những người đam mê vọc vạch dòng điện thoại này mới khám phá hết được. Không xa hoa như iPhone, không đại trà như Android, BlackBerry đem đến cho người dùng những trải nghiệm riêng, rất ấn tượng và khó quên.

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline:08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB