Điện thoại mới của BlackBerry sẽ giống chiếc Alcatel Idol 4 và đều do TCL sản xuất?

0
225
Một chiếc điện thoại "lạ" được cho là sản phẩm của Foxconn sản xuất cho BlackBerry.

Theo thông tin được CEO John Chen chia sẻ, BlackBerry sẽ tung ra 2 mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung vào tháng Bảy tới. 2 chiếc máy sẽ chạy hệ điều hành Android tương tự Priv tuy nhiên không cao cấp bằng, trong đó một chiếc sử dụng màn hình cảm ứng hoàn toàn, một chiếc có bàn phím vật lý.

Tuy nhiên thông tin đáng chú ý nhất là việc chúng sẽ được gia công bởi một đơn vị Trung Quốc, và nhiều khả năng là TCL. Đây là đơn vị gia công hàng đầu Trung Quốc, và bản thân họ cũng có những thương hiệu riêng như TCL, Alcatel.

Trước đây, từng có thông tin về việc BlackBerry sẽ “nhờ” Foxconn sản xuất điện thoại thay vì tự gia công, và đến nay thì tin đồn được chuyển sang TCL.

Một chiếc điện thoại "lạ" được cho là sản phẩm của Foxconn sản xuất cho BlackBerry.
Một chiếc điện thoại “lạ” được cho là sản phẩm của Foxconn sản xuất cho BlackBerry.

Thông tin này không phải là không có cơ sở khi quan hệ của BlackBerry và TCL ngày càng gắn bó qua một số thoả thuận hợp tác.

Mới đây, Liên minh Wi-Fi đã xác nhận về việc TCL đăng ký một sản phẩm với tên DTEK 50. Điểm thú vị ở chỗ, DTEK là tên một tiện ích trên Priv trước đây và khó có chuyện trùng hợp đến vậy.

image-1466997614-gsmarena_002 (1)

Ngoài ra, số model được sử dụng là STH100-2, khá giống với cách đặt tên của các sản phẩm BlackBerry kể từ thời BB10.

Tuy nhiên nếu tin đồn là chính xác, sẽ có một điều đáng buồn là mẫu mã của điện thoại BlackBerry mới sẽ giống với Alcatel. Cụ thể, chiếc BlackBerry Hamburg được cho là sẽ dùng chung thiết kế và cấu hình với chiếc Alcatel Idol 4, với màn hình 5,2 inch độ phân giải FullHD 1080p, chip Qualcomm Snapdragon 615.