Điện thoại SamSung của nước nào?

0
3218

Bạn được người quen khuyên nên mua điện thoại SamSung vì đẹp, bền, có chế độ bảo hành chu đáo? Hay bạn bị hấp dẫn bởi em điện thoại này bởi những mẫu quảng cáo bắt mắt và hấp dẫn nhưng bạn còn đang băn khoăn trong đầu nhiều câu hỏi trước khi quyết định mua máy: 

Điện thoại Samsung của nước nào, có bền không, có nên mua điện thoại Samsung, giá bán điện thoại Samsung bao nhiêu? 

Bài viết sau đây của MobiGo sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn:

1. Điện thoại Samsung của nước nào?

Samsung là hãng điện tử của Hàn Quốc, không chỉ sản xuất điện thoại di động mà còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm điện tử, điện gia dụng khác.

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938, được khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. 3 thập kỉ sau, tập đoàn Samsung đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỉ 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập kỉ 70. Sau khi Lee mất năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn – tập đoàn Samsung, Shinsegae, CJ, Hansol. Từ thập kỉ 90, Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện thoại di động và chất bán dẫn, đóng góp chủ yếu vào doanh thu của tập đoàn.

Những chi nhánh quan trọng của Samsung bao gồm Samsung Electronics (công ty điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu, và lớn thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường năm 2012), Samsung Heavy Industries (công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới theo doanh thu năm 2010), Samsung Engineering và Samsung C&T (lần lượt là công ty xây dựng lớn thứ 13 và 36 thế giới). Những chi nhánh chú ý khác bao gồm Samsung Life Insurance (công ty bảo hiểm lớn thứ 14 thế giới), Samsung Everland (quản lý Everland Resort, công viên chủ đề lâu đời nhất Hàn Quốc), Samsung Techwin (công ty không gian vũ trụ, thiết bị giám sát, bảo vệ) và Cheil Worldwide (công ty quảng cáo lớn thứ 16 thế giới theo doanh thu năm 2011).

Điện thoại Samsung hiện nay được sản xuất ở nhiều nước, trong đó chủ yếu tại Hàn Quốc và Việt Nam. Hiện Samsung có 3 nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam…

Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra chiếc điện thoại mình đang dùng có xuất xứ từ nước nào bằng cách sau đây: Các bạn cần kiểm tra số IMEI của máy bằng cách bấm *#06# và nhấn phím gọi.

Mẹo kiểm tra xuất xứ điện thoại dựa vào số IMEI

Các bạn hãy để ý đến con số thứ 7 và thứ 8. Đây là hai con số sẽ giúp các bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại mà bạn đang dùng. Hãy đối chiếu hai con số của bạn với bảng mã số sau đây để biết được nguồn gốc sản xuất của nó:

– 00: Điện thoại của bạn được sản xuất ngay chính quốc gia phát minh ra nó (Apple của Mỹ, Samsung của Hàn Quốc,…)

– 01 hoặc 10: điện thoại bạn được sản xuất ở Phần Lan

– 02 hoặc 20: điện thoại bạn được sản xuất tại Emitares

– 03 hoặc 30: điện thoại của bạn được sản xuất tại Hàn Quốc

– 04 hoặc 40: điện thoại của bạn được sản xuất tại Trung Quốc

– 05 hoặc 50: điện thoại của bạn được sản xuất tại Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan

– 06 hoặc 60: điện thoại bạn được sản xuất tại Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico

– 08 hoặc 80: điện thoại của bạn được sản xuất tại Đức

– 13: điện thoại của bạn được sản xuất tại Azerbaijan

2. Điện thoại Samsung có bền không?

Samsung hiện nay là hãng điện tử có thể cạnh tranh “ngang ngửa” với Apple ở nhiều dòng sản phẩm. Đặc biệt, hiện Samsung là một trong những hãng điện tử có thị phần lớn nhất thế giới. Điều đó nói lên rằng, Samsung liên tục cải tiến mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Các dòng sản phẩm của Samsung thường đi tiên phong về thiết kế và sử dụng các chất liệu mới, những chiếc điện thoại ra đời sau này như SamSung Galaxy S7/ SamSung Galaxy S7 EDGE là một ví dụ điển hình.

3. Giá bán điện thoại Samsung?

Thuộc phân khúc cao cấp tuy nhiên giá bán điện thoại Samsung lại “dễ thở” hơn của iPhone. Với mức giá giao động từ 2.600.000VNĐ đến 9.590.000VNĐ bạn đã có thể “tậu” ngay cho mình một em điện thoại SamSung bền, đẹp và cực chất!

Samsung cũng có nhiều dòng điện thoại khác nhau như smartphone giá rẻ Samsung Galaxy On7 với giá 2.600.000VNĐ, smartphone trung cấp SamSung Galaxy S6 với giá 5.490.000VNĐ và cao cấp 9.590.000VNĐ cho điện thoại SamSung Galaxy S7 EDGE.

>>> Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu điện thoại SamSung đẹp với giá thành hấp dẫn TẠI ĐÂY

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB