Điện thoại ‘siêu bảo mật’ UnaPhone Zenith có gì hay?

0
289

Một chiếc smartphone trang bị thông số cấu hình không khác gì một mẫu flagship, nhưng lại ẩn chứa bên trong rất nhiều quyền hạn “bảo mật” mà chắc hẳn người dùng thông thường sẽ cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

image-1462465383-header

UnaPhone Zenith sẽ chỉ là một chiếc điện thoại thông thường, nếu như nhà sản xuất không cho phép người dùng cài bất kỳ ứng dụng, dịch vụ nào từ phía “ông trùm” Google. Ngoài ra, bootloader, công cụ ADB cũng đều bị khoá lại trên sản phẩm này. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng 40 ứng dụng mà nhà sản xuất cài sẵn bên trong máy.

Tất nhiên, những hạn chế này không ảnh hưởng đến việc UnaPhone Zenith nhận các bản cập nhật mới nhất của nhà sản xuất thông qua phương thức OTA. Với những rào cản nghiêm ngặt, chắc hẳn UnaPhone Zenith sẽ chiếm được cảm tình của người dùng có nhu cầu cao về độ an toàn của máy. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường di động hay gặp phải những vấn đề liên quan đến bảo mật.

image-1462465383-UnaPhone.0.0

Thông số cấu hình bao gồm, màn hình 5,5 inch Full HD, vi xử lý 8 nhân tốc độ 2GHz, 4GB RAM, 32GB bộ nhớ trong, camera chính 13MP và phụ 8MP, pin dung lượng 3000mAh có kèm sạc nhanh. Máy hoạt động trên nền tảng Android 6.0 và được tuỳ biến bởi nhà sản xuất nhằm tăng cường tính bảo mật với tên gọi UnaOS.

UnaPhone hiện đang góp vốn thông qua một dự án trên Indiegogo và được bán với giá 429USD. Đây là sản phẩm được phối hợp sản xuất giữa Una và Tutanota, dự kiến xuất xưởng vào tháng 9/2016.