Điện thoại uốn dẻo của Samsung liên tục trì hoãn

0
230

Samsung sẽ phải đối đầu với nhiều thách thức khi sản xuất mẫu điện thoại ‘’độc’’ này.

Sau 4 năm từ khi Samsung trình làng công nghệ màn hình có thể uốn cong, được gọi tên là YOUM, hãng này vẫn chưa chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm nào áp dụng công nghệ độc đáo đó.

Một tài liệu tại Hàn Quốc đã làm sáng tỏ những khó khăn mà Samsung gặp phải trên con đường cho ra mắt mẫu điện thoại mang tên Gumby này.

Hình ảnh mô phỏng thiết kế điện thoại uốn dẻo của Samsung.
Hình ảnh mô phỏng thiết kế điện thoại uốn dẻo của Samsung.

Quay lại sự kiên CES 2013, Samsung ra mắt một hình mẫu của một loại thiết bị với màn hình có thể uốn cong, gập lại được.

Không giống với những mẫu điện thoại “egde” ngày nay của Samsung, chỉ có thể làm cong các cạnh. Nó thật sự là một màn hình hoạt động hoàn toàn bình thường khi uốn cong hay gấp lại.

Kể từ thời điểm đó, đã có rất nhiều ý tưởng cho một màn hình điện thoại có thể bẻ cong được.

Gần đây, có một vài tin đồn lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc rằng Samsung đang chuẩn bị cho một sản phẩm có màn hình như vậy.

Chiếc điện thoại sẽ thực sự rất sang trọng, và sẽ là “con át chủ bài” trong việc cạnh tranh giữa Samsung với các đối thủ khác.

Các nhà nghiên cứu đã nhanh chóng phân tích những khó khăn của Samsung trong việc nghiên cứu và phát triển chiếc điện thoại trên. Khó khăn đến từ việc cân đối giữa chất lượng, khối lượng và độ an toàn.

Đặc biệt là sau vụ khủng hoảng đến từ sản phẩm Note 7, Samsung không muốn đối mặt với bất kì rủi ro nào nữa.

Mẫu điện thoại có thể gập được này tuyệt đối không thể dày hơn 10 mm khi gấp lại nếu muốn được gọi là mỏng. Tính cả khoảng hở của nếp gấp tối thiểu 3 mm thì chiếc điện thoại này phải có độ mỏng dưới 4 mm.

Khi đó, nó sẽ là chiếc điện thoại mỏng nhất tính tới thời điểm bây giờ. Tuy vậy nó vẫn phải được Samsung ‘’nhồi nhét’’ những linh kiện cao cấp vào bên trong.

yiu1489718990

Tiếp đến họ phải tính đến độ bền của sản phẩm. Với khả năng uốn cong, nó đòi hỏi nó phải bền hơn rất nhiều so với điện thoại thông thường. Đó chỉ là một trong những khó khăn có thể nhìn thấy được. Còn hàng trăm vấn đề đang chờ đợi đội ngũ phát triển của Samsung giải quyết.

Việc trình làng một ý tưởng và áp dụng nó vào thực tế như một bản thương mại là hai chuyện khác xa nhau. Vì vậy người dùng có lẽ khó mong đợi sự xuất hiện của sản phẩm này vào những sự kiện trong năm nay.

Chỉ hy vọng đội ngũ kỹ sư của Samsung sẽ sớm hiện thực hóa những ý tưởng đột phá của hãng này đã từng giới thiệu.