Điều gì làm bạn hài lòng nhất khi sử dụng BlackBerry KEYone

0
528

BlackBerry KEYone cho mình cảm giác rất đã khi sử dụng, sự tiện lợi mà KEYone đem lại khiến mình có lại cảm giác hào hứng như khi trên tay 9900 ngày mới xuất hiện. Dưới đây là một số điểm KEYone khiến mình hài lòng nhất, còn bạn thì sao?

key-one-mercury

1. Keyboard
Bàn phím vật lý trên KEYone không quá cứng như PP1, Q20 và không mềm như PPSE, Priv nhưng nó cho mình cảm giác bấm rất thật. Điểm cộng là việc sử dụng phím tắt rất nhanh, chính xác, có đến 26 phím tắt short press (bấm nhẹ, bấm một lần) và 26 phím tắt long press (bấm giữ một chút), bạn thoải mái sử dụng mà không cần động vào màn hình, chỉ sợ bạn không nhớ hết mà thôi . Điểm cộng nữa xác thực vân tay, bạn có thể mở khoá máy, mở ứng dụng không cần nhập password nhanh và chính xác, có thể đăng ký vân tay cho nhiều ngón tay.

2. Thời lượng sử dụng pin
Pin sử dụng thoải mái trong 1 ngày nếu bạn sử dụng 12 tiếng mở máy liên tục các ứng dụng cơ bản, còn nếu tần suất dùng bình thường, pin có thể dùng được đến 2 ngày. Mình dùng Priv từ sáng đến 3-4h chiều phải sạc, với KEYone thì đến 3-4h chiều còn trên 60% pin, quá tuyệt. Ngoài ra chế độ sạc nhanh rất tiện lợi, chỉ cần vài phút bạn có thể dùng nhiều giờ.

3. Hiệu năng
Mặc dù cấu hình chưa phải là mạnh nhất nhưng hiệu năng sử dụng rất ổn, máy không có cảm giác chậm, lag khi vào các ứng dụng, và mở nhiều ứng dụng thậm chí còn vào các ứng dụng rất nhanh, quá trình sử dụng không nóng máy như trên Priv.

4. Màn hình hiển thị
Màn hình sắc nét, mịn màng, mình thích nhất là khi ra ngoài nắng hiển thị rõ ràng mặc dù để mức sáng thấp, trước đây thời BBOS mình thích BlackBerry cũng vì điểm này.

5. Cổng type C
Cổng sạc, kết nối type C có thể khiến bạn phân vân vì hiện chuẩn này chưa phổ biến, chuẩn này giúp gia tăng tốc độ kết nối nhưng mình thấy hay nhất là không phải loay hoay cắm chiều nào cho đúng vì cắm được cả hai chiều  những ai hay sạc pin lúc tối mới cảm nhận được sự tiện lợi này.

Đó là những điểm mình hài lòng nhất, ngoài ra KEYone nhìn bên ngoài đẹp hơn rất nhiều so với trên hình ảnh, mình khá bất ngờ về sự kỹ càng trong việc gia công, góc cạnh được gia công tỷ mỉ, các khớp nối gọn gàng, khít, cân đối. Cầm trên tay rất chắc chắn, đầm tay gọn gàng hơn Priv mặc dù kích thước trọng lượng khá tương đồng.