Doanh số iPhone 7 Plus vượt ngoài kỳ vọng của Apple

0
310

Giai đoạn cuối năm 2016 được coi là “thời điểm vàng” dành cho Apple khi bộ đôi iPhone mới gần như không có đối thủ, đặc biệt là iPhone 7 Plus khi Samsung Galaxy Note 7 liên tiếp gặp vấn đề về pin trong thời gian qua. Samsung rất tự tin vào dòng sản phẩm mới, một chiếc phablet hoàn hảo, nhưng sự cố về pin đã khiến mọi con mắt hướng về iPhone 7 Plus và trên thực tế, Apple không làm khách hàng phải thất vọng. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp iPhone 7 Plus đạt được doanh số vượt xa sức tưởng tượng của chính Apple.

tz-01474943352-image-1474943336-image-1473991134-them-mot-bo-anh-moi-chung-minh-kha-nang-chup-anh-cuc-chat-cua-iphone-7-plus

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securites, lượng bán ra iPhone 7 Plus trên toàn cầu cao hơn rất nhiều dự kiến trước đó nhờ sức hút của cụm camera kép, màu Jet Black và đặc biệt là sự cố của Note 7.

Khoảng 30-35% các đơn đặt hàng trước trên toàn thế giới lựa chọn Jet Black và đặc biệt, tại Trung Quốc, con số này đạt gần mức 50%. Trong khi đó, tùy chọn lưu trữ được tìm kiếm nhiều nhất là 128GB.

Tuy vậy, xét trên tổng thế, bộ đôi iPhone mới còn thấp hơn rất nhiều so với iPhone 6S và 6S Plus. Nếu điều này còn tiếp diễn, Apple sẽ phải hứng chịu năm đầu tiên doanh số iPhone sụt giảm trong nhiều năm trở lại đây. Phần lớn là do Apple không dự liệu trước được nguồn cung cho iPhone 7 và màu Jet Black trong khi nhu cầu của người dùng lại tập trung vào hai yếu tố này.

Theo Techz