DxOMark xếp hạng camera phone: iPhone 6s thua cả Galaxy Note 4

0
335

Đã hơn một tháng kể từ ngày Apple giới thiệu iPhone 6s và iPhone 6s Plus, bộ đôi này có thể coi là 2 sản phẩm mới nhất trong số các smartphone hiện nay. Một trong những cải tiến đáng giá chính là việc Apple nâng từ độ phân giải camera 8MP lên thành 12MP, hứa hẹn sẽ cho ra những bức ảnh chất lượng cao hơn và có thể cạnh tranh với các đối thủ hiện nay, vốn tập trung khá mạnh vào khả năng chụp hình.

image-1444898007-iphone-6-plus-studio-back-camera2-1500x1000

Thực tế, camera của bộ iPhone 6s này có chất lượng khá tốt, thậm chí chúng còn vượt mặt cả chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D750 ở khả năng quay phim. Tuy vậy, trong một bài kiểm tra chuyên nghiệp về chất lượng camera, bộ đôi iPhone 6s lại dành được số điểm khá thấp so với các đối thủ chạy Android khác.

Theo kết quả vừa được công bố từ DxOMark – một đơn vị chuyên đánh giá camera, iPhone 6s chỉ dành được số điểm là 82, ngang bằng với người tiền nhiệm iPhone 6/6 Plus và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng camera di động.

image-1444898007-scores

Đứng trên họ có rất nhiều sản phẩm quen thuộc như Sony Xperia Z5 (87 điểm), Samsung Galaxy S6 edge (86 điểm), LG G4 (83 điểm).

Với số điểm kể trên, thậm chí iPhone 6s còn thua cả những sản đời cũ nhưSamsung Galaxy Note 4 hoặc Sony Xperia Z3+.

Từ kết quả này, có thể thấy các nhà sản xuất điện thoại di động đã có nhiều bước tiến đáng ghi nhận về công nghệ camera. Ngược lại, Apple iPhone dần chững lại, có lẽ họ tập trung vào trải nghiệm người dùng thay vì chất lượng camera.

Trên thực tế, iPhone vẫn là những thiết bị bán chạy nhất, và camera iPhone cũng là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay.