Facebook đang cân nhắc bổ sung thêm nút Dislike hoặc một tính năng tương tự

0
216

2661072_Tinhte-Facebook-Dislike

Tại hội nghị Town Hall Q&A, Mark Zuckerberg bất ngờ tiết lộ rằng Facebook đang cân nhắc bổ sung thêm nút “Dislike” (không thích) cho phép người dùng có thêm 1 tùy chọn nữa nhằm diễn đạt thái độ của họ trước các status. Tuy nhiên, anh cho rằng đây không phải là một ý tưởng hấp dẫn và Facebook sẽ ra một giải pháp khác, ưu việt hơn, để phục vụ nhu cầu tương tác của người dùng trên mạng xã hội này.

Zuckerberg cho biết: “Con người có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để diễn đạt chứ không chỉ dừng lại một cảm xúc nào đó. Khi người dùng chia sẻ những khoảng khắc buồn hoặc một câu tranh luận, không có cách nào dễ dàng và nhanh chóng để cảm thông với họ. Nhiều người dùng đã nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy không hề thoải mái khi nhấn “like” status nói về người thân của ai đó vừa mới qua đời.”

Tuy nhiên, không thể mong đợi rằng Facebook sẽ cung cấp nút “Dislike” ngay trong thời điểm này. Trong bài phỏng vấn, một số người đã yêu cầu Facebook nên có nút Dislike để họ dùng khi cảm thấy không thích một điều gì đó và đây là câu trả lời của Zuckerberg: “Chúng tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ tốt cho thế giới và chúng tôi sẽ không tạo ra nó.” Thay vào đó, anh cho biết rằng Facebook sẽ tìm ra một cách nào đó để hoạt động cùng với nút Like cho phép người dùng biểu hiện thái độ đa dạng hơn.

Theo Tinh Tế