FailSafe: Tự động bật định vị GPS nếu nhập sai mật khẩu trên iPhone

0
366

Người dùng iPhone và iPad vẫn thường tự hào vì khả năng bảo mật tuyệt vời trên thiết bị của mình. Tính tới thời điểm hiện tại, hacker vẫn chưa thể phá vỡ hệ thống bảo mật được Apple trang bị cho các máy sử dụng iOS 7 và iOS 8.

Nếu một thiết bị kích hoạt tính năng Activation Lock (bằng cách mở Find My iPhone), khi thực hiện restore buộc phải nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó, nếu không thiết bị sẽ bị khóa và trở thành “cục gạch”. Ngoài ra kết hợp khóa Activation Lock (hay thường gọi là khóa iCloud) với ứng dùng tìm iPhone, người dùng có thể xác định được vị trí chiếc iPhone bị mất.

Điểm trừ của Find My iPhone là nó chỉ hoạt động khi người dùng bật sẵn tính năng GPS và kết nối mạng, trong khi thực tế chúng ta thường tắt hai tính năng trên khi không dùng tới để tiết kiệm pin.

img-0380-1416247389701

Để giải quyết vấn đề trên, tweak FailSafe đã ra đời, tương thích với các thiết bị sử dụng iOS 8 đã jailbreak.

Sau khi cài đặt FailSafe, trong trường hợp người khác nhập sai mật khẩu mở máy, tweak sẽ tự động kích hoạt định vị GPS, Data và WiFi để bạn có thể định vị máy thông qua Find My iPhone. Ngoài ra, nếu thiết bị đang ở trạng thái máy bay, tweak cũng tự động kích hoạt về chế độ bình thường.

Lưu ý: Nên tắt tính năng Control Center ngoài màn hình khóa bằng thiết lập trong Settings => Control Center.

Có thể tải về FailSafe từ soucre: http://cydia.myrepospace.com/360/

Theo Genk