Force Touch trên iPhone 6s có thể dùng để mở shortcut, menu, kích hoạt tính năng riêng cho từng app?

0
397

3047780_iphone-6s-force-touch

Theo trang 9to5Mac, tính năng Force Touch trên màn hình của thế hệ iPhone kế tiếp sẽ được dùng cho một số việc như sau: mở nhanh shortcut, mở menu, và kích hoạt một số tính năng tùy theo từng app và cách mà lập trình viên viết ra app đó. Nói về ví dụ của shortcut, nguồn tin mô tả rằng bạn có thể dùng ngón tay nhấn mạnh lên biểu tượng của một app để mở một màn hình cụ thể. Nhấn mạnh vào biểu tượng Phone sẽ mở ngay màn hình Voicemail, nhấn nhẹ thì mở trình gọi điện. Nhấn mạnh vào biểu tượng News thì hiện mục ưa thích, nhấn nhẹ thì hiện tất cả các tin tức mới. Còn trong ứng dụng bản đồ, bạn có thể dùng Force Touch để nhấn mạnh vào một điểm nào đó và bắt đầu kích hoạt chế độ chỉ đường ngay lập tức, không cần phải tìm kiếm rồi nhấn hai ba lần như hiện nay.

Về ví dụ với menu, nó hơi giống cách mà Force Touch hoạt động trên Apple Watch, có điều menu sẽ không chiếm toàn màn hình mà chỉ trong một hộp thoại nhỏ. Menu này có thể là một thẻ nằm dưới màn hình, như kiểu menu Share hiện nay của iOS. Còn nếu bạn Force Touch vào một bài nhạc trong ứng dụng Music, một menu sẽ xuất hiện để bạn thêm nó vào playlist hoặc lưu offline. Hiện tại thì bạn phải sử dụng nút ba chấm ở từng bài hát để mở menu này.

Cuối cùng, Force Touch còn có thể được dùng để điều khiển app, giống như trên MacBook mới. Ví dụ, bạn nhấn mạnh vào nút Forward thì bài hát / video sẽ tua nhanh hơn, nhấn nhẹ đi thì tốc độ tua chậm lại. Nhấn mạnh vào link trong Safari để xem trước trang web, nhấn nhẹ để mở link. Ngày 9/9 Apple được cho là sẽ tổ chức lẽ giới thiệu iPhone mới, chúng ta hãy đợi đến hôm đó để biết thêm nhiều chi tiết hơn về Force Touch trên iPhone sẽ như thế nào. Apple cũng được cho là sẽ mở Force Touch ra cho các bên thứ ba sử dụng.