Galaxy Note 10 sẽ có “nốt ruồi” ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?

0
3

Ngoài việc sở hữu thiết kế “màn hình đục lỗ” với “nốt ruồi” đặt ở chính giữa, Galaxy Note 10 sẽ có cụm camera sau xếp theo chiều dọc tương tự như iPhone.

Mới đây, chuyên gia săn tin nổi tiếng Ice Universe vừa đăng tải một bài viết mới trên Twitter, qua đó tiết lộ rằng mẫu flagship Galaxy Note 10 sắp tới của Samsung sẽ có vị trí đặt camera trước và sau khác biệt nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Note 9.

Cụ thể, camera selfie trên Galaxy Note 10 (tên mã Da Vinci) nhiều khả năng sẽ được di chuyển vào bên trong “nốt ruồi” tương tự Galaxy S10+ nhưng đặt ở chính giữa. Trong khi đó, hệ thống 3 camera ở mặt lưng của máy được đồn đoán sẽ xếp theo chiều dọc thay vì nằm ngang.

Ngoài ra, thông số kĩ thuật của cụm camera trên Galaxy Note 10 được cho là sẽ giống với camera của Galaxy S10 và Galaxy S10+. Trước đây, có tin đồn cho rằng Samsung sẽ trang bị cảm biến 64MP ISOCELL Bright GW1 mới ra mắt cho Galaxy Note 10, tuy nhiên khả năng cao nó sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất trên chiếc Galaxy S11 dự kiến trình làng vào năm tới. Nói về Galaxy S11, rò rỉ cho thấy nó sẽ có tên mã là “Picasso”.

Về lý thuyết, cảm biến 64MP sẽ sử dụng cấu trúc Quad Bayer để ghép 4 điểm ảnh lại thành 1 và tạo ra một cảm biến 16MP với khả năng thu sáng tốt hơn trong điều kiện chụp tối. Mặc dù dòng Galaxy Note thường áp đảo hơn so với Galaxy S, tuy nhiên trong những năm qua, chúng ta đã thấy flagship của hai dòng này có thông số kĩ thuật gần như tương đồng với nhau.

Với thế hệ Galaxy Note 10 sắp tới, hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một chiếc smartphone có xuất phát điểm ngang ngửa với Galaxy S10 Plus, đi kèm những đổi mới về thiết kế và dĩ nhiên là có một cây bút S-Pen hoàn toàn mới. Bên cạnh Note 10 tiêu chuẩn, Samsung dự kiến sẽ ra mắt thêm một biến thể mạnh mẽ hơn với tên gọi là Galaxy Note 10 Pro.