Galaxy Note 5: nâng cấp trải nghiệm viết tay trên di động

0
439

Cải tiến trên bút S Pen của Galaxy Note 5 tối ưu hóa trải nghiệm viết tay cho người dùng, khiến việc ghi chú và thao tác trên Note chân thật và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giống với bút thật, viết và ghi chú tự nhiên

Chiếc bút S Pen trên Galaxy Note 5 được tăng cường độ nhạy, giúp nét chữ mượt hơn. Kết hợp với nhiều tuỳ chọn nét bút trên màn hình có sẵn từ thế hệ Galaxy Note tiền nhiệm, trải nghiệm viết tay trên Galaxy Note 5 trở nên thật và tự nhiên như viết trên một cuốn sổ bằng giấy.

note_5_1

Bút S Pen có thể bật ra nhanh chóng

Khác với các thế hệ Galaxy Note trước đây, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào đầu bút là S Pen sẽ tự động bật ra ngoài. Cải tiến này giúp người dùng tiết kiệm thao tác, rút ngắn thời gian ghi chú và các tác vụ khác liên quan đến S Pen.

note_5_2

Viết ngay trên màn hình tắt

Tương tự với tính năng trên, ghi chú nhanh trên màn hình đang tắt cũng là một cải tiến mới giúp người dùng tiết kiệm thao tác, không bỏ lỡ bất kỳ ý tưởng nào. Điểm mới này cũng giúp Galaxy Note 5 giống một cuốn sổ điện tử hơn khi người dùng chỉ cần rút bút ra là có thể ghi chú tức thì mà không cần phải mở khóa màn hình.

galaxynote5standbyscreenwriting_1

Chụp màn hình toàn trang với thao tác cuộn

Trước đây, việc chụp màn hình chỉ gói gọn trong phạm vi nội dung đang hiển thị trên màn hình. Muốn chụp nội dung của toàn bộ một trang web, người dùng các dòng Galaxy Note trước đây và các smartphone hiện nay nói chung phải mất công chụp nhiều lần từng phần của website đó. Trên Galaxy Note 5, Samsung đã bổ sung tính năng chụp màn hình cuộn trang, giúp người dùng có thể chụp lại toàn bộ website, văn bản… theo chiều dọc. Sau đó, người dùng có thể ghi chú trực tiếp trên ảnh chụp, hoặc lưu trữ, chia sẻ với bạn bè.

note_5_4

Với những cải tiến mới, bút S Pen trên Galaxy Note 5 được nhiều trang công nghệ quốc tế đánh giá cao. Những người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm này cho biết họ đặc biệt thích thú với tính năng ghi chú ngay trên màn hình đang tắt cũng như độ mượt mà của S Pen sau khi được cải tiến.