Galaxy Note 5 sẽ dùng màn hình 2K hoặc 4K, SoC mới, Note Edge xuống phân khúc thấp hơn?

0
334

2621952_Samsung_Galaxy_Note_4_review-13

Theo trang SamMobile, Samsung hiện đã bắt đầu phát triển những thiết bị kế nhiệm cho Galaxy Note 5 và Galaxy Note Edge. Điểm đáng chú ý đó là Note Edge năm nay vẫn có màn hình cong, tuy nhiên nó sẽ không còn là một biến thể của Note 5 nữa, thay vào đó nó là dòng máy riêng được định vị ở phân khúc thấp hơn. Có lẽ Samsung làm như vậy là để tránh xung đột doanh số với chiếc S6 Edge vốn cũng có màn hình cong và cũng được xếp vào hàng cao cấp.

Chi tiết hơn, chiếc Galaxy Note 5 có thể sẽ dùng màn hình Super AMOLED 2K hoặc 4K, vi xử lý Exynos 7422 mới, bộ thu nhận sóng LTE do chính Samsung phát triển (không còn xài linh kiện từ Qualcomm nữa). Exynos 7422 cũng được kỳ vọng sẽ là con chip đầu tiên của công ty có tích hợp thẳng modem LTE trên 1 con chip duy nhất, bên cạnh đó tất nhiên còn có thêm CPU, GPU, RAM, bộ nhớ trong. Samsung cũng đang thử nghiệm Exynos 7430 tuy nhiên có khả năng chip này sẽ không kịp xuất hiện trong năm nay.

Về thiết bị kế nhiệm cho Note Edge, nó mang tên mã “Project Zen”, sở hữu màn hình Super AMOLED 5,4″ đến 5,5″ cong hai bên (Note Edge cong chỉ một bên), nút S Pen, vi xử lý 6 nhân Snapdragon 808, bộ nhớ trong 16GB và camera chính 16MP với hệ thống chống rung quang học. Camera trước cũng được nâng độ phân giải lên thành 8MP.

Nhiều khả năng Note 5 và Note Edge sẽ ra mắt tại triển lãm IFA 2015 diễn ra vào tháng 9 năm nay.