Galaxy Note 8 sẽ có cảm ứng lực 3D Touch như iPhone?

0
280

Nguồn tin từ The Investor (Hàn Quốc) cho biết thế hệ Galaxy Note sắp ra mắt sẽ có một tính năng khá quen thuộc.

cmg1502348577

Cụ thể, màn hình trên Galaxy Note 8 sẽ có công nghệ cảm ứng lực (còn gọi là 3D Touch), là công nghệ cho phép nhận diện lực ấn tác dụng lên màn hình giúp thiết bị thực hiện các hành động, tác vụ khác nhau tùy theo lực ấn mạnh hay nhẹ. Ví dụ, người dùng có thể ấn vào một trang web hay bức ảnh để phóng to, và mức độ phóng xa hay gần phụ thuộc vào lực ấn mạnh hay nhẹ.

Tính năng lần đầu trang bị trên Apple Watch ra mắt năm 2014, sau đó hãng mang 3D Touch lên iPhone 6s năm 2015 và tất cả các thế hệ iPhone sau đó (trừ iPhone SE).

Theo nguồn tin này, Samsung sẽ sử dụng công nghệ từng được hãng áp dụng cho nút Home ảo trên Galaxy S8 nhưng dành cho toàn bộ màn hình thay vì chỉ ở khu vực nút Home như trước, giúp người dùng kích hoạt phím tắt nhanh hoặc trình đơn menu tùy theo lực nhấn.

Dù khá tiện dụng và hiện đại nhưng 3D Touch không được đánh giá cao, ngoài Apple thì chỉ có vài hãng Trung Quốc tích hợp 3D Touch như Xiaomi với Mi 5s hay gần đây nhất là Huawei Mate S. Android 7.1 Nougat cũng mang đến tính năng tương tự, nhưng thay vì 3D Touch thì chỉ cần ấn giữ biểu tượng là xong.

Galaxy Note 8 sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2017 diễn ra vào ngày 23/8 sắp tới.