Galaxy Note 9 sẽ sở hữu tính năng mà Apple đã từng phải từ bỏ trên iPhone X?

0
325

Thế hệ Galaxy Note 9 dự kiến sở hữu một tính năng quan trọng mà Apple đã buộc phải từ bỏ trên iPhone X do gặp vấn đề về khả năng sản xuất.

vhy1507603628

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Galaxy Note 9 có thể tích hợp sẵn bộ cảm biến “dấu vân tay quang học dưới màn hình“. Máy dự kiến sẽ lên kệ vào nửa cuối năm 2018.

Điều này cũng đồng nghĩa, Galaxy Note 9 có thể mở khóa điện thoại bằng hệ thống cảm biến vân tay trên màn hình. Đây là tính năng mà cả thế hệ Galaxy S8, S8 + và Note 8, tới nay là iPhone X đành ngậm ngùi tiếc nuối. Nguyên nhân do hạn chế về mặt công nghệ khiến việc ứng dụng thực tế trở nên khó khăn.

Trước đó, tờ Wall Street Journal từng tiết lộ, Apple đã thử đưa công nghệ này lên iPhone X nhưng không thành công. Vấn đề thời gian gấp rút sau đó buộc Apple phải lựa chọn giải pháp thay thế Face ID.

gbv1507603628

Synaptics, một trong những nhà cung cấp cảm biến vân tay cho Apple, đã bị loại khỏi kế hoạch của Samsung. Bù lại, hãng sẽ sử dụng một công nghệ khác cho phép màn hình OLED tăng gấp đôi nguồn sáng của cảm biến, đồng thời giúp cải thiện thời lượng pin.

Công ty Hàn Quốc BeyondEyes và bộ phận Samsung LSI là hai đơn vị cung cấp cảm biến tiềm năng nhất. Hiện cả hai đã gửi cho phía Samsung một số mẫu cảm biến thử nghiệm trên Note 9. Trong khi đó, nhà cung ứng cảm biến vân tay cho Samsung, Egis dự kiến cũng sẽ tham gia vào kế hoạch.

gnr1507603628

Samsung từ lâu đã nhận ra một số hạn chế về tính năng dạng khuôn mặt của hãng, ví dụ dễ bị đánh lừa hơn so với iPhone X của Apple. Nhà phân tích Kuo thậm chí nhận định, nhờ sở hữu cảm biến 3D, Apple dường như đi trước Samsung về mặt công nghệ lên tới 18-30 tháng.

Chính bởi vậy, việc nhanh chóng ứng dụng thành công cảm biến vân tay dưới màn hình là nhiệm vụ tối quan trọng với Samsung ngay lúc này.