Galaxy S7 sẽ sử dụng cổng USB Type C giúp tăng tốc độ sạc

0
310

Sau khi xuất hiện trên Macbook phiên bản 12 inch, OnePlus 2, bộ đôi sản phẩm Google Nexus mới và Lumia 950, Galaxy S7 của Samsung sẽ là cái tên mới nhất gia nhập vào “câu lạc bộ” các thiết bị sử dụng cổng USB Type C. Thông tin này vừa mới được đăng tải bởi các trang mạng truyền thông quốc tế.

USB Type-C, về cơ bản là một loại USB mới với phương thức kết nối được cải tiến, tốc độ cũng như độ tương thích cao hơn các loại USB thông thường hiện nay.

Sự tiện lợi dễ thấy nhất của nó đến từ việc USB-C sử dụng dây cáp với 2 đầu giống nhau, mỗi đầu này cũng được thiết kế đối xứng để người dùng thậm chí “nhắm mắt cũng có thể cắm được”.

image-1445055509-galaxy-s7-type-c-1

Đầu USB Type-C có kích thước tương đương Micro USB nên khá nhỏ gọn (8,4 x 2,6 mm), chúng cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới 10GBps cùng điện áp đầu ra có thể lên tới 20V, 100W. Chính vì vậy, USB Type-C khá phù hợp để sạc pin cho laptop, điện thoại và các thiết bị di động khác.

Tất nhiên, do những khác biệt về cấu tạo, người dùng thiết bị sử dụng USB Type – C sẽ không thể dùng chung cáp sạc cổng microUSB truyền thống nếu không qua một bộ adapter chuyển đổi.