Galaxy S8 có thể trang bị nhận diện khuôn mặt

0
254
Hình ảnh thực tế của 2 flagship đến từ Samsung. Ảnh: Phonearena.

Theo thông tin từ lãnh đạo giấu tên của Samsung, cảm biến mống mắt không đạt yêu cầu về thời gian cũng như tính chính xác. Nó sẽ được thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Có nhiều tin đồn cho thấy Samsung đang gặp vấn đề với cảm biến mống mắt trên Galaxy S8 và S8+. Theo báo cáo mới nhất, hãng điện tử Hàn Quốc đã lựa chọn thêm tính năng nhận diện khuôn mặt để trang bị cho flagship tiếp theo. Nó đảm bảo cả về tốc đỗ lẫn tính chính xác so với cảm biến mống mắt.

Thông tin này được trích dẫn trực tiếp từ phát biểu một lãnh đạo giấu tên của Samsung trên Korea Economic Daily.

Người này khẳng định, cảm biến mống mắt không đạt yêu cầu về tính chính xác. Việc thực hiện quét khuôn mặt sẽ có thời gian nhanh hơn khoảng 0,01 giây so với công nghệ đã từng áp dụng trên Galaxy S7 và S7 Edge.

Hình ảnh thực tế của 2 flagship đến từ Samsung. Ảnh: Phonearena.
Hình ảnh thực tế của 2 flagship đến từ Samsung. Ảnh: Phonearena.

Hiện tại, nguyên mẫu của sản phẩm vẫn đang được thử nghiệm. Nhưng vẫn chưa rõ liệu công nghệ cảm biến mống mắt có bị loại bỏ hoàn toàn để thay bằng nhận diện khuôn mặt hay dùng song song cả hai.

Nhiều người cho rằng động thái của Samsung xuất phát từ tin đồn iPhone 8 được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt. Apple và Samsung, 2 đối thủ lớn nhất của nhau, họ luôn cạnh tranh từng tính năng, chi tiết trên smartphone cao cấp của mình.

Thực tế, mở khoá bằng khuôn mặt đã có từ lâu trên Android. Nó được cung cấp bởi Google, là một phần của chức năng Smart Lock. Ngoài ra, tính năng này cũng không có yêu cầu đặc biệt nào về phần cứng, chỉ cần có máy ảnh trước.

Tuy nhiên, Samsung muốn cải tiến và nâng cấp nhận diện khuôn mặt lên một tầm cao mới so với tính năng hiện tại trên Android. Tất cả chỉ là những thông tin chưa được kiểm chứng. Người dùng phải chờ đợi tới ngày 29/3 để biết Galaxy S8 và S8+ sẽ được trang bị những gì.