Galaxy S8 sẽ là smartphone đầu tiên trang bị Bluetooth 5.0

0
229
Nhiều khả năng Bluetooth 5.0 sẽ được trang bị trên mẫu Galaxy S8 ra mắt vào năm sau

Vào tuần trước, tổ chức Bluetooth Special Interest Group (Bluetooth SIG) đã thông qua chuẩn giao tiếp Bluetooth 5.0, và nhiều khả năng Galaxy S8 sẽ là mẫu smartphone thương mại đầu tiên trang bị công nghệ này.

Nhiều khả năng Bluetooth 5.0 sẽ được trang bị trên mẫu Galaxy S8 ra mắt vào năm sau
Nhiều khả năng Bluetooth 5.0 sẽ được trang bị trên mẫu Galaxy S8 ra mắt vào năm sau

Theo SamMobile, Samsung đang tiến hành nghiên cứu việc tích hợp công nghệ Bluetooth 5.0 vào dòng sản phẩm của mình, đây là công nghệ truyền dữ liệu có tốc độ cao hơn so với Bluetooth 4.2 hiện nay.

Cụ thể, Bluetooth 5.0 sẽ cung cấp khoảng cách kết nối 120 mét, tức gấp bốn lần chuẩn 4.2 hiện nay và tốc độ kết nối nhanh hơn hai lần, với tốc độ truyền tải dữ liệu đạt mức 2 Mbps.

Năm 2017 Samsung dự tính tập trung phát triển duy nhất mẫu smartphone chủ lực, và Galaxy S8 sẽ là dòng sản phẩm được Samsung đặt nhiều kỳ vọng nhất. Chính vì thế, nếu trang bị Bluetooth 5.0 sản phẩm này sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng.

Hiện tại, đã có nhiều báo cáo cho biết Samsung đang xem xét bỏ rơi thiết kế màn hình phẳng trên Galaxy S8 để thay thế bằng kiểu thiết kế cong như các thiết bị cao cấp gần đây. Không chỉ vậy, trang ETNews dẫn nguồn tin Hàn Quốc cho biết mẫu smartphone Galaxy S8 sắp tới không chỉ sở hữu kính cong mà còn trở thành điện thoại có viền mỏng nhất từ trước đến nay của Samsung.

Để thực hiện điều này Samsung sẽ loại bỏ nút Home, một động thái tương tự như những gì mà Apple dự kiến mang đến cho iPhone ra mắt năm sau. Ngoài ra, cảm biến dấu vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình.