Gesture: Ứng dụng mới giúp người sử dụng Lumia rảnh tay hơn

0
406

Microsoft muốn việc điều khiển smartphone Lumia của hãng ngày càng dễ dàng hơn mà không cần cần phải chạm vào màn hình. Mới đây, hãng đã ra mắt ứng dụng Gesture bản Beta để phục vụ mục tiêu này.

gesture-beta-settings-925-hero

Nghe có vẻ ghê gớm, nhưng thực ra cách hoạt động của Gesture khá đơn giản. Theo đó, khi điện thoại đến, người sử dụng chỉ việc đưa điện thoại lên áp vào tai, Gesture sẽ tự động nhận cuộc gọi thay vì phải chạm vào nút Answer ( Trả lời) như trước kia. Chưa hết, khi cuộc gọi đến, nếu người sử dụng đặt điện thoại trên mặt bàn, Gesture sẽ tự động bật chức năng thoại qua loa ngoài.

Cuối cùng, nếu không muốn nghe cuộc gọi đến, người sử dụng chỉ việc úp điện thoại Lumia trên mặt bàn, Gesture sẽ tự động chuyển cuộc gọi sang chế độ rung và không đổ chuông. Xem thêm video bên dưới

https://www.youtube.com/watch?v=9YGvfLjje_s

Theo thử nghiệm của người viết với mẫu smartphone 1520 dùng Windows Phone 8.1 có dùng filp cover, chức năng tự nghe điện thoại hoạt động khá tốt, các chức năng tắt chuông hoặc bật loa ngoài không nhạy. Nhiều khả năng là do vướng bao da bên ngoài.

Được biết đây chỉ là bản thử nghiệm của Gesture, nhiều chức năng hữu ích hơn được cho là sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Theo trang web geekwire, Microsoft đang cố gắng níu kéo người sử dụng ở lại với hệ điều hành Windows Phone bằng các ứng dụng hữu ích. Hồi tuần trước, blogger Ed Bott, một người chuyên viết về Microsoft đã nói lời tạm biện với mẫu Lumia Icon để mua iPhone 6 Plus vì Microsoft cho đến nay vẫn chưa cập nhập phiên bản Windows Phone 8.1 cho mẫu Lumia Icon.

Tài Gesture về tại đây.

Theo GSM