Giá Galaxy S7 có thể rẻ hơn Galaxy S6

0
264

Galaxy S7 – chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung – có thể sẽ được bán với giá rẻ hơn so với người tiền nhiệm Galaxy S6. Đây là thông tin vừa được nhà phân tích Pan Jiutang tiết lộ trên tờ Times of India. Pan Jiutang cho biết giá bán Galaxy S7 nhiều khả năng sẽ rẻ hơn 10% so với S6, trong một nỗ lực giúp hãng tăng doanh số bán hàng.

frh1447128414

Nếu thông tin trên là chính xác, đó cũng không phải là chính sách gì gây ngạc nhiên. Hồi tháng 7/2015, Samsung từng công bố sẽ điều chỉnh giá của S6 và S6 Edge để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây được đánh giá cũng là một chính sách phù hợp để Samsung tăng tốc trong cuộc chiến smartphone vốn đang rất “khốc liệt” hiện nay. Thị phần smartphone của Samsung đã bị tụt giảm trong thời gian qua do sự cạnh tranh từ Apple và các công ty Trung Quốc.

Nếu Galaxy S7 được giảm giá, smartphone cao cấp của Samsung nhiều khả năng sẽ rẻ hơn so với Apple iPhone và các đối thủ Android. Samsung cũng có cơ hội thúc đẩy doanh số S7 ở Ấn Độ, quốc gia mà giá iPhone bị đẩy lên cực cao, thuộc hàng đắt nhất thế giới và khiến nhiều người dùng không đủ tài chính để sở hữu. Dẫu vậy, đổi lại thì chính sách này cũng có thể khiến Samsung bị tụt giảm lợi nhuận.

Một số tin đồn khác cũng nói rằng Samsung có thể đẩy ngày ra mắt S7 lên tháng 1/2016 nhằm sớm có model mới cạnh tranh với iPhone. Samsung đã hoàn thiện thiết kế S7 vào cuối tháng 9/2015 và hiện đang bắt đầu tiến hành sản xuất linh kiện.

Trước đây, smartphone Galaxy S cao cấp thường được giới thiệu tại các sự kiện công nghệ lớn. Ví dụ như S6 và S6 Edge ra mắt tháng 3 tại triển lãm MWC ở Tây Ban Nha.