Giá không chỉ rẻ, Xiaomi Mi 5 còn trang bị Force Touch giống iPhone 6s

0
391

Cho đến thời điểm này, Xiaomi vẫn chưa chính thức công bố mẫu flagship Mi 5. Có lẽ nhà sản xuất đến từ Trung Quốc muốn nhồi nhét thêm những công nghệ ưu việt nhất dành cho sản phẩm chủ lực của mình.

image-1445818777-Xiaomi-Mi-5

Theo những nguồn tin mới được đăng tải tại Trung Quốc, Xiaomi dự kiến sẽ mang công nghệ “nhận biết lực chạm” (tương tự như 3D Touch trên iPhone 6s) lên các mẫu sản phẩm của hãng. Không chỉ Xiaomi Mi 5, chiếc máy tính bảng Mi Pad 2 hay một số mẫu notebook cũng sẽ được cung cấp khả năng này. Tuy rằng, vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ Force Touch mà Xiaomi sẽ áp dụng.

Cách đây không lâu, chúng ta đã nghe về việc Samsung sẽ bắt tay cùng Huawei, mang công nghệ Clear Force lên siêu phẩm Galaxy S7, dự kiến sẽ trình làng vào năm sau. Công nghệ nhận biết lực chạm Clear Force tuy được phát triển trước 3D Touch, nhưng đến thời điểm hiện tại, nó vẫn chưa chính thức được Huawei tung ra thị trường. 

Cùng nhắc lại về siêu phẩm Xiaomi Mi 5, mẫu sản phẩm chủ lực này không chỉ đơn thuần là sở hữu thông số cấu hình hấp dẫn cùng chất liệu hoàn thiện cao cấp, mức giá mà Xiaomi đưa ra cũng rất phải chăng.

Cụ thể, Mi 5 trang bị màn hình 5,3 inch độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 820, 4GB RAM, camera chính/phụ 16MP/8MP. Pin dung lượng 3300mAh. Ngoài công nghệ Force Touch mới, Mi 5 còn được tích hợp cảm biến nhận diện vân tay Snapdragon Sense 3D Fingerprint được Qualcomm phát triển. Mức giá đưa ra cho mẫu sản phẩm này là 320USD (~ 7,1 triệu đồng) với phiên bản 16GB, và 400USD (~ 8,8 triệu đồng) với phiên bản có bộ nhớ trong cao hơn 64GB.