Giải đáp thắc mắc trước giờ G: Tại sao iPhone 8 có giá nghìn đô?

0
390

Nếu không có gì thay đổi thì chắc chắn ngày mai, iPhone mới sẽ được giới thiệu. Và như bạn đã biết, Apple có thể sẽ bán ra phiên bản cao cấp nhất với cái giá lên đến 1.000 USD.

Thế thì, lý do nào khiến iPhone 2017 bị đội giá lên cao như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này!

ĐIỂM LẠI MỘT SỐ TRANG BỊ ĐÁNG TIỀN TRÊN IPHONE MỚI

Theo thông tin tổng hợp từ Business Insider, iPhone X (phiên bản cao cấp nhất, đánh dấu 10 năm iPhone) sẽ sở hữu những công nghệ mới như máy quét khuôn mặt (dành cho bảo mật), camera cải tiến kèm theo tính năng AR (thực tế ảo tăng cường) cùng các nâng cấp về phần cứng khác.

image-1505100451-hinh 3

Trong đó, sở dĩ iPhone mới phải có công nghệ nhận diện khuôn mặt vì rất có thể nó sẽ không còn cảm biến vân tay (kể cả trên nút nguồn cũng không) – thông tin từ các nhà phân tích của KGI Securities.

Liên quan đến việc này, Business Insider giải thích: Apple hiện đang phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ màn hình OLED của Samsung. Và như các bạn biết, Galaxy Note 8 mới nhất vẫn chưa có máy quét vân tay dưới màn hình thì làm sao iPhone 2017 lại có được!

Dù thiếu sót là vậy nhưng bù lại, các iFAN sẽ được nhìn thấy một iPhone X với vẻ ngoài bắt mắt nhờ lớp màn hình gần như chiếm trọn mặt trước (viền bezel cực mỏng).

Và do sử dụng tấm nền OLED nên sản phẩm này cũng sẽ đạt được thời lượng pin tốt hơn, hiển thị màu đen sâu và đẹp hơn. Đồng thời, nó cũng nhạy hơn so với công nghệ LCD hiện tại của iPhone (trên lý thuyết).

Note 8 vẫn chưa có công nghệ vân tay siêu âm, vậy thì iPhone X sẽ ra sao khi đang dùng màn hình OLED của Samsung? Câu trả lời chắc ai cũng rõ!
Note 8 vẫn chưa có công nghệ vân tay siêu âm, vậy thì iPhone X sẽ ra sao khi đang dùng màn hình OLED của Samsung? Câu trả lời chắc ai cũng rõ!

CÒN ĐÂY LÀ LÝ DO VÌ SAO IPHONE X ĐẮT TIỀN

Như đã nói, do ở thời điểm hiện tại, Apple đang phụ thuộc toàn bộ vào Samsung Display – nhà cung cấp tấm nền và lớp cảm ứng OLED cho iPhone. Đặc biệt là họ còn cần mua màn hình với số lượng lớn: Lên đến 45 – 50 triệu đơn vị, theo dự báo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Cho nên chỉ có mỗi Samsung là có đủ công nghệ và thực lực để đáp ứng điều này.

Việc đó làm cho giá bán của mỗi đơn vị màn hình trên iPhone X tăng vọt từ mức 45 – 55 USD lên 120 – 130 USD, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành chung của sản phẩm.

image-1505100452-hinh 5

Thực ra, Apple cũng đã bắt đầu nhận ra sự phụ thuộc bất đắc dĩ này từ lâu và đi tìm nguồn cung từ nhiều đối tác khác như LG hay Canon Tokki.

Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn phải phó mặt cho Samsung vì ít nhất là đến năm 2019 (khi công nghệ OLED phổ biến hơn), các hãng khác mới có thể cung cấp nổi số lượng màn hình đủ chất lượng mà Apple cần có.

“Ngay lúc này, Apple đang chịu khá nhiều áp lực (trách nhiệm) từ phía Samsung và ngược lại. Chỉ cần một sự suy giảm nào trong khâu sản xuất màn hình OLED của Samsung Display cũng có thể ảnh hưởng đến sự ‘sẵn sàng’ của iPhone mới.

Minh chứng là đã có khá nhiều báo cáo cho biết sản lượng iPhone X sẽ khá ít trong mùa thu này (chỉ tầm 2 đến 4 triệu đơn vị sản phẩm được lắp ráp xong)”, Ming-Chi Kuo cho biết thêm.

image-1505100452-hinh 6

Qua những thông tin vừa nêu có thể thấy rằng: iPhone X đắt là có lý do và lý do này hoàn toàn hợp lý bởi vì nó sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Và nếu bạn cảm thấy giá của iPhone có màn hình OLED là quá chát thì Apple vẫn còn 2 lựa chọn khác (có thể có), đó là iPhone 7s và 7s Plus.

Nhiều tin đồn nói rằng, chúng sẽ cùng xuất hiện với iPhone X vào ngày 12/9 sắp tới với một thiết kế được bảo toàn từ bộ đôi iPhone 7 nhưng chất liệu sẽ đổi thành nhôm – kính.

Ngoài ra, máy cũng được trang bị một số tính năng như sạc nhanh và vẫn trung thành với màn hình LCD như trước.

Không biết bạn có hào hứng vào iPhone 2017? Bạn mong chờ sản phẩm nào nhất trong bộ 3 được đồn đoán trong thời gian qua?

* Trong bài có sử dụng hình ảnh từ TechnoBuffalo, SlashGear, Techrum & Business Insider