Giao diện launcher và pin trên Samsung Galaxy A5 đã có sự cải tiến

0
236
Thiết kế kiểu dáng bên ngoài và giao diện bên trong Galaxy A5.

Galaxy A5 gây được ấn tượng mạnh khá tốt đối với người yêu thích công nghệ, qua phần thiết kế kiểu dáng nguyên khối kim loại nhôm cao cấp. Đặc biệt, Galaxy A5 tuy vẫn ở phiên bản Android 4.4.4 nhưng đã có vài sự cải tiến nhỏ, góp phần làm tăng giá trị cho dòng điện thoại trên.

Các dòng điện thoại trên hệ điều hành Android của Samsung vốn từ lâu được nhiều người dùng biết đến có rất nhiều tính năng. Có rất nhiều thứ bổ ích giúp phát huy được thế mạnh của hãng Samsung, cũng đồng thời lại có những thứ không bao giờ người dùng muốn đụng tới. Trong những dòng điện thoại được ra mắt trong thời gian khoảng nửa năm trở lại đây, cụ thể hơn chính là Galaxy A5, Samsung cũng đã có những cải tiến nhỏ, nhằm đem lại cho người dùng cảm giác được sử dụng điện thoại tốt hơn.

Thiết kế kiểu dáng bên ngoài và giao diện bên trong Galaxy A5.
Thiết kế kiểu dáng bên ngoài và giao diện bên trong Galaxy A5.

Trình khởi chạy (launcher) đã có sự cải tiến

Từ lâu, launcher Touchwiz của Samsung ngoài tính năng ổn định và tính năng cùng với tốc độ tương đối tốt ra, chẳng có gì nổi bật về phần tùy biến “sâu” như các trình launcher khác. Touchwiz chỉ đáp ứng được các tính năng cơ bản tối thiểu mà người dùng thường hay sử dụng. Cụ thể, tính năng xem và sắp xếp các ứng dụng theo kiểu danh sách hoặc theo thứ tự ABC, gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng trên màn hình.

Galaxy A5 mặc dù vẫn được sử dụng hệ điều hành Android 4.4.4 thế nhưng đã có sự cải tiến từ launcher Touchwiz. Giờ đây Samsung đã cho phép người dùng thay đổi giao diện (theme) theo sự yêu thích cá nhân trên Galaxy A5, dựa trên vài chủ đề khác nhau đã được Samsung tích hợp sẵn trên máy. Khi kết hợp thiết kế nguyên khối kim loại nhôm cùng với bộ giao diện chủ đề theo ý cá nhân, chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng một vẻ đẹp từ trong ra ngoài.

hinh 1
Trình khởi chạy (launcher) trên Galaxy A5 đã có sự thay đổi, cho phép người dùng tùy chỉnh và cài đặt ộ chủ đề theo sở thích cá nhân.

 

Cuối cùng, Samsung còn tích hợp thêm cả các hiệu ứng chạm khác nhau, tùy chỉnh đồng hồ lớn nhỏ tùy theo “gu” của người dùng. Từ đó góp phần cá nhân hóa chiếc Galaxy A5 tốt hơn, vốn là thế mạnh của các dòng máy Android cho việc tùy biến sâu các giao diện và hiệu ứng trình khởi chạy (launcher) trên máy. Từ đây, Galaxy A5 sẽ giúp cho chủ nhân của nó, càng có thêm lý do để gắn bó với trình khởi chạy mặc định (launcher) mà Samsung đã tích hợp độc quyền. Trong tương lai gần khi được nâng cấp lên Android 5.0 trở lên, khả năng tùy biến sẽ càng hứa hẹn đáp ứng tốt hơn nữa cho người dùng.

Tùy chỉnh "nhỏ" ở phần màn hình khóa nhưng góp phần làm tăng giá trị về cá nhân hóa điện thoại rất "lớn" trên Galaxy A5.  ​
Tùy chỉnh “nhỏ” ở phần màn hình khóa nhưng góp phần làm tăng giá trị về cá nhân hóa điện thoại rất “lớn” trên Galaxy A5.

Giao diện phần cài đặt pin đã có sự thay đổi

Tất cả các tính năng và thông số về pin đều được nằm gọn trong phần cài đặt với tên “Tiết kiệm pin”. Có thể xem đây là một sự thay đổi tích cực, tương tự như giao diện trên các dòng máy One của HTC, góp phần làm đơn giản hóa việc thiết lập về nguồn điện trên pin. Qua đó, người dùng có thể tùy chỉnh nhanh các chế độ tiết kiệm pin khác nhau, đồng thời giám sát chặt chẽ hơn về sự tiêu hao năng lượng từ các ứng dụng đang sử dụng, cùng với các tiện ích và tính năng khác đang chạy ngầm trong hệ thống.

Giao diện về pin đã có sự thay đổi trên Galaxy A5.​
Giao diện về pin đã có sự thay đổi trên Galaxy A5.​

Tiểu kết

Ngoài điểm nổi bật dễ nhận thấy ngay vẻ đẹp sang trọng từ thiết kế nguyên khối kim loại, mà bên trong giao diện cũng đã phần nào đáp ứng được thị hiếu của người dùng. Giờ đây, chiếc Galaxy A5 đã được cải tiến tốt hơn về giao diện, nhằm giúp cho chủ nhân của nó càng có thêm điểm “cộng” và lý do để đồng hành cùng với chiếc điện thoại trên.

Theo GSM