Google mang Material Design lên… iOS

0
700

Không chỉ là tên tuổi đứng đằng sau Android, Google còn sở hữu một kho ứng dụng đông đảo trên hệ điều hành đối thủ iOS. Trong ngày hôm nay, phần lớn các ứng dụng này đã được gói lại trong ứng dụng mang cùng tên với dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới.

1359739

Với phiên bản 5.0, ứng dụng Google dành cho iOS đã được nâng cấp lên bộ giao diện Material Design tuyệt đẹp của Android. Có vẻ, gã khổng lồ tìm kiếm đang mang tham vọng “phủ sóng” Material Design cho tất cả các dịch vụ và ứng dụng của mình – bất kể là ứng dụng/dịch vụ đó đang chạy trên nền tảng nào đi chăng nữa.

Bên cạnh bộ giao diện mới tuyệt đẹp, ứng dụng Google trên nền iOS còn được cung cấp nhiều tính năng mới. Đầu tiên là tính năng xem lại các lượt tìm kiếm cũ thông qua mục “Recents”. Tính năng này sẽ hiển thị lại các tìm kiếm quan trọng thông qua các thẻ gọn gàng, bắt mắt. Tiếp đó, người dùng có thể sử dụng nút Google ở dưới màn hình để kích hoạt tìm kiếm văn bản/tìm kiếm bằng giọng nói bất cứ lúc nào.

Giao diện tìm kiếm mặc định
Giao diện tìm kiếm mặc định

Quan trọng nhất, ứng dụng Google đã được tích hợp cả Google Maps. Thay vì phải cài ứng dụng độc lập, bạn giờ đã có thể tận hưởng trải nghiệm định tuyến vượt trội so với Apple Maps trong ứng dụng tìm kiếm của Google. Đây cũng là một tin mừng đối với người dùng tại các quốc gia không được Google ưu ái phát hành Google Maps trên iOS App Store – trong đó có Việt Nam.

Tích hợp Map
Tích hợp Map
Các tìm kiếm gần đây
Các tìm kiếm gần đây
Google có vẻ đang mang các nút bấm vật lý của Android lên màn hình iOS
Google có vẻ đang mang các nút bấm vật lý của Android lên màn hình iOS

Rất có thể, giao diện mới của ứng dụng Google trên iOS là “điềm báo” cho thấy Google sẽ sớm cập nhật các ứng dụng khác của mình trên iOS lên giao diện Material Design tuyệt đẹp. Hiện nay, gã khổng lồ tìm kiếm cũng là một trong các nhà phát triển ứng dụng đình đám nhất trên iOS với các ứng dụng như Gmail, YouTube, Google Maps, Google Docs v…v…

 

Theo Vnreview