Google mua RelativeWave – nhà phát triển công cụ thiết kế nguyên mẫu ứng dụng Form trên Mac

0
1151

2645748_form

RelativeWave – nhà phát triển công cụ thiết kế nguyên mẫu ứng dụng có tên Form trên Mac OSX đã vừa được Google mua lại và ứng dụng này thay vì được bán 80 USD như bình thường thì hiện tại đã được phát hành miễn phí.

Chi tiết về thương vụ vẫn chưa được tiết lộ nhưng có vẻ như Google sẽ không áp dụng chính sách mua lại RelativeWave để lấy nhân lực và bỏ sản phẩm của họ. RelativeWave cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển Form tại Google và chắc hẳn sẽ có một phiên bản cho Android bên cạnh 2 phiên bản hiện có trên iOS và Mac OSX.

Nếu chưa từng dùng qua Form thì đây là một công cụ biên soạn có giao diện đồ họa trực quan giúp lập trình viên/nhà thiết kế phát triển các ứng dụng có thể hoạt động mà không cần dựa nhiều vào việc viết mã. Form không phải là một công cụ phát triển ứng dụng. Bạn không thể dùng Form để phát triển hoàn thiện một ứng dụng mà thay vào đó bạn có thể tạo ra một nguyên mẫu ứng dụng. Qua đó, bạn có thể tham khảo xem thiết kế ứng dụng như vậy có tiềm năng hay không, chẳng hạn như các yếu tố thiết kế, hiệu ứng để bạn có thể phát triển đúng hướng. Thay vì phải viết rất nhiều đoạn mã thì Form sẽ giúp bạn đơn giản hóa vấn đề bằng giao diện đồ họa.

Form hiện có 2 phiên bản, 1 phiên bản chạy trên Mac OSX và 1 phiên bản dành cho các thiết bị iOS. Khi bạn thiết kế một nguyên mẫu ứng dụng bằng công cụ Form trên Mac thì những thay đổi sẽ được thể hiện tức thời trên một máy ảo mô phỏng thiết bị di động. Do đó bạn không cần phải biên soạn lại.

Khi mới phát hành, Form được bán với giá 150 USD và giảm xuống còn 80 USD hồi tháng 9 vừa qua. Giờ thì ứng dụng đã được miễn phí và bạn có thể tải về tại đây. Đồng thời, RelativeWave cũng cho biết công ty sẽ trả lại tiền cho những ai đã mua ứng dụng này.

Theo Tinh tế