Google Pixel 2 là điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ eSIM tích hợp

0
270

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là điện thoại đầu tiên sử dụng eSIM nhưng điều này có ý nghĩa gì?

google-pixel-2-la-dien-thoai-dau-tien-su-dung-cong-nghe-esim-tich-hop-32-095810

Thẻ SIM (SIM là viết tắt của “Subscriber Identity Module”) là một miếng nhựa nhỏ được nhúng còn chip bên trong. Mục đích chính của nó là để điện thoại của bạn kết nối với mạng di động và để cho nhà cung cấp dịch vụ biết rằng bạn đang sử dụng dịch vụ trên thiết bị cụ thể đó.

Trong khi đó, eSIM phục vụ khá nhiều công việc nhưng lại khác với SIM truyền thống ở nhiều điểm. Một điểm khác biệt chính là nó được nhúng trong thiết bị, do đó có chữ “e” thêm vào tên gọi; eSIM không thể tháo lắp và thực sự điều này cũng không cần thiết.

Theo PhoneArena, ngay sự kiện đêm qua, Google đã xác nhận rằng Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL là hai điện thoại đầu tiên tích hợp công nghệ eSIM. Đây là một tùy chọn, có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng thẻ Nano SIM hiện có để dùng dịch vụ của các nhà mạng hoặc có thể sử dụng eSIM nếu có cơ hội.

Google đang áp dụng eSIM cho dịch vụ Project Fi, là mạng di động duy nhất hiện hỗ trợ kết nối qua eSIM, ít nhất là cho đến bây giờ. Tùy chọn sẽ có sẵn trong quá trình thiết lập ban đầu của Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL.

Tại sao lại là eSIM? Ở góc độ người dùng, eSIM sẽ thuận tiện hơn so với thẻ SIM vật lý từ nhà cung cấp dịch vụ. Bạn không cần phải tìm kiếm một cái kẹp giấy để đẩy khay thẻ SIM trong quá trình sử dụng. Trên thực tế, quá trình này cũng đơn giản như khi bạn kết nối với hệ thống WiFi. Qua việc triển khai công nghệ eSIM trong điện thoại của mình, Google cũng đang hướng đến mục tiêu của tương lai khi eSIM là phương pháp thống trị từ các nhà cung cấp dịch vụ. Vì eSIMs nhỏ hơn, việc sử dụng chúng thay vì thẻ SIM thông thường sẽ giải phóng không gian bên trong điện thoại cho các thành phần khác quan trọng hơn.

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL dự kiến sẽ lên kệ trong tuần tới. Người dùng ở một số thị trường có thể đặt hàng trước từ hôm nay với giá 650 USD (14,7 triệu đồng) cho bản Pixel 2 hoặc 850 USD (19,3 triệu đồng) cho bản Pixel 2 XL.