Google Pixel vẫn bình yên sau khi bị ngâm nước trong 60 phút?

0
226

Không giống như phần lớn flagship thời điểm hiện nay, Google Pixel không được công bố cho khả năng kháng nước, bụi bẩn đạt chuẩn IP68 như Galaxy S7 và các dòng điện thoại cao cấp đến từ Sony, chỉ dừng ở mức IP53. Điều này có nghĩa, Google Pixel chỉ tránh tình trạng bị hư khi “vô tình” bị dính chút nước mưa hoặc bị vòi nước phun trúng một góc nào đó trên thân máy.

Trong các tiêu chuẩn bài đánh giá đưa ra, những dòng điện thoại cao cấp đạt chuẩn IP68 chỉ cho phép ngâm trong nước tối đa 30 phút. Trong một đoạn clip thử nghiệm, Google Pixel được đặt trong một tô (bát) nước trong thời gian 60 phút. Do mực nước trong tô khá thấp, Google Pixel sẽ giảm được lực tác động vào bên trong thân máy nhiều hơn thay vì ở độ sâu hơn 1 mét. Điều này sẽ công bằng hơn cho Google Pixel khi bản thân máy chỉ đạt chuẩn IP53.

tz-01477281487-image-1477281186-Pixel

Kết quả khá bất ngờ, Google Pixel vẫn sống sót sau 60 phút nằm trong tô nước, gần như không có hư hại gì nghiệm trọng đáng ghi nhận cả, chỉ có phần loa chưa thể hoạt động ngay được. Khả năng, Google Pixel chỉ bị ngấm nước vào loa, dẫn đến tình trạng không phát ra âm thanh. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin tổng hợp, tình trạng loa ngoài bị mất âm thanh sau khi vừa mới ngâm trong nước là điều bình thường. Bởi lẽ, phần lớn nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay cũng thường hay bị tình trạng trên.

Tham khảo GsmArena