Google thử nghiệm ứng dụng giúp điện thoại chụp ban đêm đẹp hơn

0
270

Vừa mới đây, Florian Kainz – nhà nghiên cứu của Google đang thử nghiệm một ứng dụng Android có thể giúp điện thoại chụp được những bức ảnh rất đẹp trong điều kiện thiếu sáng như ban đêm.

Phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ phơi sáng, khoảng cách lấy nét, độ nhạy ISO. Đây chính là những yếu tố quan trọng khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Khi người dùng nhấn nút chụp, ứng dụng sẽ chụp tới 64 bức ảnh. Sau đó, một vấn đề lớn cần được tính toán cẩn thận, Kainz phải tự tìm cách loại bỏ noise bằng cách tính toán giá trị trung bình của các khung hình và các thành phần thừa trong ảnh.

Kết quả nhận được như thế nào? Dẫu chất lượng ảnh chụp không hoàn hảo như mong đợi nhưng nó cũng khá hữu ích cho các mẫu điện thoại của người dùng hiện nay. Nexus 6P và Pixel của Google có thể chụp ảnh cho chất lượng cao, hạn chế tối đa tình trạng bị noise trong bối cảnh thiếu sáng như ban đêm. Người dùng cũng không nhất thiết cần phải dùng đến tripod khi chụp bằng ứng dụng này khi nó có thể bù đắp cho chuyển động rung, lắc nhẹ.

tz-01493268783-image-1493268401-Google Camera

Thời điểm hiện tại, phần mềm này vẫn chưa thể áp dụng ngay cho tất cả người dùng phổ thông. Nó đòi hỏi rất nhiều công đoạn xử lý hậu kỳ bằng máy tính và hình ảnh vẫn không có được độ phân giải cao bằng máy DSLR. Tuy nhiên, Kainz tin rằng một chiếc điện thoại có thể tự giải quyết tất cả mọi thứ bằng một ứng dụng thích hợp. Nếu thử nghiệm được ứng dụng rộng rãi, người dùng có thể chụp những bức ảnh về ban đêm rất đẹp bằng điện thoại. Trước đây, các mẫu điện thoại gần như không thể thực hiện được điều này.