Google và Huawei: Đằng sau phi vụ phát triển điện thoại Nexus!

0
338
Huawei và Google sẽ phối hợp để phát triển smartphone 5,7 inch

Mối quan hệ giữa 2 ông lớn ‘Huawei’ và ‘Trùm Tìm Kiếm’ không đơn thuần chỉ là phát triển smartphone Nexus.

Như đã đề cập, Google và Huawei không chỉ đơn thuần là hướng đến việc phát triển một thiết bị di động Nexus. Cả 2 ông lớn đã và đang có cho mình những kế hoạch về việc tung ra một kho ứng dụng di động dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Dẫu rằng, kho ứng dụng này sẽ có rất nhiều hạn chế, bởi nhà sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Trung Quốc sẽ có những chính sách thắt chặt kho ứng dụng ngay chính trên sân nhà của hãng.

Huawei và Google sẽ 'bắt tay' phát triển kho ứng dụng Android tại Trung Quốc
Huawei và Google sẽ ‘bắt tay’ phát triển kho ứng dụng Android tại Trung Quốc

Hiện tại tại Trung Quốc, các dịch vụ của Google như Google Play, hoặc các công cụ tìm kiếm khác đều bị chặn. Thay vào đó, hầu hết người dùng Android tại Trung Quốc đều phải sử dụng các ứng dụng từ các hãng thứ 3 như Qihoo 360, Baidu, Tencent Holdings hay Wandoujia.

Đổi lại, Google sẽ giúp Huawei được công nhận nhiều hơn tại các nước phương Tây, chẳng hạn như Hoa Kỳ, nơi hãng đang gặp rất nhiều những khó khăn.

Huawei và Google sẽ phối hợp để phát triển smartphone 5,7 inch
Huawei và Google sẽ phối hợp để phát triển smartphone 5,7 inch

Như đã đề cập cách đây không lâu, Google sẽ hợp tác cùng Huawei tung ra phiên bản kế tiếp của chiếc Nexus với kích thước 5,7 inch. Trong khi đó, trọng trách phát triển smartphone 5,2 inch sẽ được giao cho LG, nhà sản xuất vốn có nhiều sản phẩm tạo được tiếng vang lớn cho Google, như Nexus 4 hay Nexus 5.