Google và Samsung sẽ phát hành bản vá lỗi bảo mật cho Android một lần mỗi tháng

0
432

3027988_tinhte.vn-galaxy-s6-edge-6

Samsung vừa tuyên bố rằng hãng sẽ phát hành bản cập nhật bảo mật Android cho các máy Galaxy ngay khi lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành được phát hiện, và điều đó sẽ diễn ra khoảng một lần mỗi tháng. Ngay sau đó Google cũng đã đưa ra thông báo tương tự để áp dụng cho các máy Nexus của mình. Hai hãng nói thời gian cập nhật bản vá là một vấn đề nhạy cảm đối với các lỗi bảo mật lớn, do đó họ muốn triển khai một cách thức update nhanh hơn so với những gì đã dùng ra từ trước đến nay. Lộ trình triển khai của Samsung sẽ được công bố trong thời gian tới, còn việc triển khai của Google thì đã diễn ra ngay từ hôm nay với bản update mới nhất sửa lỗi StageFright dành cho Nexus 4/5/6, Nexus 7/9/10 và Nexus Play. Bản vá cũng đã được đăng tải lên AOSP, mã nguồn gốc của Android được công bố rộng rãi.

“Chúng tôi tin rằng quy trình mới này sẽ cải thiện đáng kể tính an toàn cho các thiết bị của chúng tôi và sẽ nhắm đến việc mang lại trải nghiệm mobile tốt nhất có thể cho người dùng”, Dong Jin Koh – phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển ngành hàng di động của Samsung cho hay. Samsung cũng đang trong quá trình đối thoại với các nhà mạng trên khắp thế giới để góp phần giúp việc update diễn ra dễ dàng hơn.

Google khẳng định thêm là “thiết bị Nexus sẽ tiếp tục nhận được các cập nhật quan trọng trong ít nhất hai năm, còn các cập nhật bảo mật thì trong ít nhất 3 năm tính từ ngày đầu bán ra, hoặc trong 18 tháng kể từ đợt bán hàng cuối cùng trên Google Store”.